110 HTX, quỹ tín dụng Hà Tĩnh được “cầm tay chỉ việc” tiếp cận vốn đầu tư

Thứ tư - 10/06/2020 03:09
Nắm vững quy chế cho vay đầu tư của Quỹ Hỗ trợ phát triển hợp tác xã (HTX) Hà Tĩnh, các bước lập hồ sơ, thủ tục vay vốn gắn với dự án đầu tư là cơ sở để các HTX, quỹ tín dụng nhân dân (TDND) dễ dàng tiếp cận nguồn vay.
1 43

Sáng 10/6, Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh (Liên minh HTX Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị thành viên kết hợp tập huấn hướng dẫn hồ sơ và lập dự án vay vốn Quỹ Trung ương và địa phương cho 110 HTX, Quỹ TDND trên địa bàn.

2 40

Trong thời gian qua, nhiều HTX, Quỹ TDND tại Hà Tĩnh đã được vay vốn ưu đãi của Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh để phục vụ sản xuất, kinh doanh. Bên cạnh những đơn vị đã sử dụng nguồn vốn có hiệu quả, thực hiện đúng các quy định về thanh toán thì vẫn còn nhiều HTX chưa chấp hành tốt.

3 39

Trong thời gian 2 ngày, lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh sẽ trực tiếp “cầm tay chỉ việc” để các HTX, Quỹ TDND dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay. Theo đó, các học viên được phổ biến quy chế cho vay đầu tư của Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh như: đối tượng, nguyên tắc, điều kiện cho vay đầu tư; kế hoạch huy động vốn và mức vốn cho vay đầu tư; thời hạn, lãi suất cho vay…

4 38

Cán bộ tín dụng của Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh còn hướng dẫn cụ thể các bước lập hồ sơ vay vốn gắn với lập dự án đầu tư. Các nội dung chủ yếu được truyền đạt như: giấy đề nghị vay vốn, giấy chứng nhận đầu tư, dự án đầu tư, báo cáo tài chính theo quy định 2 năm gần nhất, tài sản đảm bảo… Lãnh đạo Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh cũng trao đổi, nắm bắt các HTX, quỹ tín dụng nhân dân sử dụng nguồn vốn còn hạn chế để tìm nguyên nhân, hướng dẫn các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị vay vốn.

5 31

Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ tịch Liên minh HTX Hà Tĩnh: Đây là hội nghị quan trọng nhằm đánh giá quá trình hình thành ý tưởng kinh doanh đến thực hiện hồ sơ vay vốn, hiệu quả của nguồn vốn và các nội dung liên quan. Đặc biệt, những thông tin tại khóa tập huấn là cơ sở để các HTX, Quỹ TDND đổi mới tư duy, thay đổi cách làm, góp phần đưa kinh tế tập thể Hà Tĩnh ngày càng phát triển vững mạnh.

Theo Thu Phương/baohatinh.vn