Tham dự hội nghị, cán bộ lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan về quản lý an toàn thực phẩm của các địa phương được hướng dẫn thực hiện Quyết định số 21/2016/QĐ-UBND ngày 6/6/2016 của UBND tỉnh.
Trong đó tập trung một số nội dung như: Trách nhiệm của UBND huyện, thị xã, thành phố trong quản lý an toàn thực phẩm; hướng dẫn cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; hướng dẫn cấp, cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; hướng dẫn thực hiện ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm; hướng dẫn lấy mẫu và gửi mẫu kiểm nghiệm an toàn thực phẩm...
Sau khi Bộ Công thương ban hành Thông tư số 57/2015/TT-BCT quy định điều kiệm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất nhỏ lẻ thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công thương, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 21/2016/QĐ-UBND về phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm của ngành. Theo đó, việc quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ được phân cấp cho các huyện, thị, thành phố nhằm giải quyết những khó khăn trong quản lý, tạo thuận lợi cho các cơ sở trong việc thực hiện các thủ tục pháp lý.
Theo Phan Trâm/baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;