Hà Tĩnh bồi dưỡng nghiệp vụ dư luận xã hội, xử lý các vấn đề ở cơ sở

Thứ ba - 10/11/2020 09:01
Hơn 200 cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh và cán bộ công tác tuyên giáo Hà Tĩnh được bồi dưỡng kiến thức về nắm bắt dư luận xã hội trong xử lý tình huống có vấn đề và điểm nóng ở cơ sở.

Sáng 10/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ dư luận xã hội (DLXH) cho đội ngũ cộng tác viên DLXH cấp tỉnh và cán bộ công tác tuyên giáo. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải dự, chỉ đạo hội nghị.

69d2093612t62590l0

Hơn 200 cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh và cán bộ công tác tuyên giáo tham dự hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải khẳng định vai trò quan trọng của công tác nắm bắt DLXH đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, góp phần ổn định tình hình chính trị - trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế của tỉnh; đặc biệt trước sự bùng nổ thông tin trên mạng internet...

129d2090240t20644l0

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn thông qua lớp bồi dưỡng, cấp ủy các cấp tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác nắm bắt và định hướng DLXH; đội ngũ cộng tác viên DLXH cấp tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong hoạt động, đổi mới phương thức nắm bắt, nghiên cứu trên internet, mạng xã hội đảm bảo thông tin toàn diện, nhiều chiều, nhanh, chính xác, khách quan, trung thực; chú trọng kiểm tra, xác minh nguồn thông tin trên cơ sở chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

“Thời gian tới, trước nhiều sự kiện chính trị diễn ra, đòi hỏi công tác dư luận xã hội cần phải được cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở quan tâm chỉ đạo, nắm bắt, xử lý và định hướng kịp thời, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận trong xã hội; sớm đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương” - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh.

129d2090609t40744l0

TS Vũ Hoài Phương - giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền trực tiếp giảng chuyên đề.

Tại hội nghị, trên 200 đại biểu đã được nghe TS Vũ Hoài Phương - giảng viên chính Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo Chí và Tuyên truyền truyền đạt các nội dung liên quan đến DLXH.

Nội dung được giảng viên chuyển tải gồm: khái niệm chung về DLXH, sự hình thành DLXH, mối quan hệ giữa truyền thông và dư luận, điều tra DLXH, định hướng DLXH, nắm bắt DLXH trong xử lý tình huống có vấn đề và điểm nóng ở cơ sở.

129d2090813t22580l0

Toàn cảnh hội nghị.

Chương trình tập huấn nhằm từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động nắm bắt và phản ánh DLXH trên địa bàn tỉnh, nhất là trước những thông tin, luồng dư luận thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Từ đó đề xuất cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, xử lý những vấn đề DLXH quan tâm, góp phần ổn định tình hình ở cơ sở.

Theo Hà Linh/baohatinh.vn