Ra mắt mô hình kinh tế phụ nữ tại thị trấn Tiên Điền huyện Nghi Xuân

Thứ ba - 23/06/2020 03:45
Hội LHPN thị trấn Tiên Điền vừa tổ chức ra mắt mô hình kinh tế sản xuất đá tinh khiết do chị Dương Thị Vui (SN 1983, trú tại tổ dân phố Hồng Lam, thị trấn Tiên Điền huyện Nghi Xuân) làm chủ.

Khởi nghiệp từ số vốn của người chồng đi lao động tại nước ngoài, vay mượn thêm của anh em bạn bè, nhận thấy thị trường nhu cầu đá lạnh sạch trong huyện rất cao,  đầu năm 2020, chị Vui bàn bạc với chồng đầu tư xây dựng mô hình sản xuất đá tinh khiết trên chính mảnh đất vườn của gia đình có diện tích khoảng 150m2.

mo hinh duong thi vui1 095909

Các đại biểu tham dự Lễ ra mắt

Với tổng số vốn đầu tư trên 1 tỉ đồng (trong đó: Hội LHPN thị trấn bảo lãnh vay vốn nguồn vốn giải quyết việc làm của Ngân hàng chính sách 50 triệu đồng, Vốn mô hình của Quỹ phát triển phụ nữ 30 triệu đồng). Mô hình tạo việc làm cho 4 lao động tại địa phương với thu nhập 4- 5 triệu đồng/người/tháng. Trừ các khoản, gia đình chị thu được 15-20 triệu đồng/tháng.

Các đaị biểu tham quann mô hình

Đóng gói sản phẩm để mang ra thị trường tiêu thụ

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo thị trấn Tiên Điền, Hội LHPN huyện Nghi Xuân ghi nhận ý tưởng khởi nghiệp của chị và cam kết đồng hành trong quá trình phát triển của mô hình kinh tế. Đồng thời, tạo điều kiện để chị Dương Thị Vui tiếp tục tiếp cận thêm kiến thức khởi sự doanh nghiệp và các nguồn vốn ưu đãi.

Theo Hồng Hoa/hoiphunu.hatinh.gov.vn