Học tập đạo đức HCM

6 thực phẩm bạn không nên bỏ qua trong mùa đông

Chủ nhật - 09/12/2012 08:06
Mùa đông là mùa của cảm cúm và cảm lạnh. Dưới đây là một số thực phẩm giúp bạn giữ ấm và khỏe mạnh trong thời tiết giá lạnh.


 

 1. Khoai lang

Đây là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Theo tiến sĩ Sunita Dube, một chuyên gia dinh dưỡng người Ấn Độ thì các loại củ là món ăn rất thích hợp trong mùa đông vì chúng giúp bạn giữ ấm. Chúng cũng là nguồn cung cấp chất xơ, carbohydrate, vitamin A, C và các chất khoáng như mangan và đồng. Bạn có thể ăn sống, luộc, nướng và thậm chí làm món súp.

Một loại củ nữa cũng rất tốt là khoai tây. Chúng cũng cung cấp chất xơ, carbohydrate và vitamin A.

2. Rau cải bó xôi

Theo chuyên gia dinh dưỡng Maithili Pashtekar thì rau xanh cũng rất cần thiết với sức khỏe trong mùa đông vì chúng giàu chất chống ôxy hóa. Ngoài ra, rau cải bó xôi cũng chứa nhiều sắt và canxi.

3. Hạt vừng

Loại hạt này cũng giúp bạn giữ ấm rất tốt và là nguồn cung cấp canxi quý báu. Nếu bạn dùng sau bữa ăn thì nó còn giúp tiêu hóa tốt. Đặc biệt nó giàu chất khoáng như magie, sắt, mangan và đồng. Ngoài ra, nó cũng giúp giữ ẩm cho làn da của bạn.

4. Lạc

Loại hạt này rất giàu chất chống ôxy hóa. Nó cũng chứa nhiều vitamin E và B3, và cả các chất béo không bão hòa đơn. Đây là loại thực phẩm rất tốt cho tim.

5. Dầu cá

Dầu cá chứa nhiều vitamin D. Lượng vitamin D thường giảm trong mùa đông vì thế dầu cá là một lựa chọn thích hợp cho ban trong thời tiết này. Không những thế nó cũng chứa nhiều chất béo omega 3.

6. Quả lựu

Loại quả này chứa polyphenols, một chất chống ôxy hóa rất tốt. Không những thế nó còn chứa nhiều khoáng chất quan trọng như canxi và photphorus. Điều này giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Dưới đây là một số lưu ý trong chế độ ăn vào mùa đông:

- Chọn các loại quả mọng như dâu tây và quả việt quất, chúng giàu chất chống ôxy hóa.

- Bạn cũng đừng quên giữ cơ thể đủ nước trong mùa đông. Điều đó rất cần thiết, nó không chỉ giúp các bộ phận trong cơ thể hoạt động trơn tru mà còn rất tốt cho da.

- Bạn nên tránh ăn các đồ chiên rán và pho mai. Những thực phẩm này không tốt cho sức khỏe và hơn thế nữa có thể khiến bạn lên cân.

- Ngoài ra bạn có thể uống trà xanh, trà hoa nhài và hoa cúc.

Phương Trang (theo Idiva)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập403
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm395
  • Hôm nay45,330
  • Tháng hiện tại1,196,660
  • Tổng lượt truy cập88,551,730
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây