Vẻ đẹp rạng rỡ là một nét đẹp tỏa ra từ bên trong của người phụ nữ mà không cần make-up. Tuy nhiên, làm thế nào một phụ nữ có thể duy trì một thái độ rạng rỡ? Đây là một vấn đề đa diện, xuất phát từ nội tiết bên trong và bảo dưỡng da tốt từ bên ngoài. Một trong những yếu tố ảnh hưởng tích cực mà chúng ta có thể nhận được trực tiếp từ chế độ ăn hàng ngày. 8 loại thực phẩm giá rẻ dưới đây sẽ đem lại cho nữ giới một khí sắc tươi tắn và rạng ngời.
Trà: chống bức xạ
Ở Trung Quốc, văn hóa trà có hàng ngàn năm. Ở Anh, trà được coi là “chất lỏng của sức khỏe, linh hồn của thức uống”
Trà có chứa polyphenol, trong đó có hoạt động chống oxy hóa mạnh, có thể ngăn chặn các chất gây ung thư, chẳng hạn như tổng hợp amin nitrit trong cơ thể. Nó cũng có thể hấp thụ chất phóng xạ để bảo vệ làn da của phụ nữ. Chính thành phần kháng sinh chống viêm của trà xanh bảo vệ cơ thể bạn và một trong những tác dụng này là nuôi dưỡng da mặt. Những chất chống oxy hóa sẽ làm mát da, lọc bỏ độc tố trên da, làm da căng mịn và sáng ra. Uống trà xanh thường xuyên sẽ giúp da khỏe và có độ đàn hồi tốt.
Lời khuyên: Tuy nhiên, những người thiếu ngủ hoặc chức năng tiêu hóa kém thì cần cẩn trọng khi lựa chọn thức uống này.
Nho rất giàu rất giàu vitamin, khoáng chất và flavonoids. Flavonoids là một chất chống oxy hóa mạnh, chống lão hóa, và có thể loại bỏ gốc tự do.
Ngoài ra, nho cũng có chứa một nguyên tố vi lượng chống ung thư (resveratrol), các tế bào khỏe mạnh để ngăn ngừa cũng như ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Không chỉ là xác thịt, vỏ nho và hạt nho cũng rất hữu ích cho phụ nữ. Hạt nho rất giàu anthocyanin, tác dụng chống oxy hóa của vitamin C rất cao. Có thể nói nho là “ngôi sao” thực sự của các chất chống oxy hóa.
Lời khuyên: Một phần lớn các chất dinh dưỡng tập trung trong vỏ trái nho rất tốt cho làn da của phụ nữ.
Đậu nành: điều tiết estrogen
Thành phần chính của đậu nành là protein đậu nành, đặc biệt là nguồn protein chay. Chúng chứa các axit amin thiết yếu cơ thể con người, sửa chữa và tái tạo cơ bắp, kích thích tăng trưởng tóc, da và móng tay nói chung.
Nghiên cứu cho thấy đậu nành có chứa estrogen đóng vai trò quan trọng trong điều trị và phòng ngừa ung thư vú. Duy trì thói quen uống 1 ly sữa và 500 gram cá mỗi ngày sẽ giúp cân bằng và điều tiết estrogen rất tốt.
Lời khuyên: Không nên dung nạp quá nhiều đậu nành sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa, thậm chí gây ra tiêu chảy.
Nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy mỗi người tiêu thụ 50 gram -100 gram cà chua tươi mỗi ngày có thể đáp ứng được một số vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Cà chua có thể được ăn sống vì rất giàu vitamin C. Khi nấu chín lycopene và các chất chống oxy hóa tăng lên đáng kể giúp giảm nguy cơ bệnh tim và tác dụng chống lão hóa.
Lời khuyên: Việc sử dụng cà chua làm nguyên liệu chính hay phục vụ trong các món ăn chín sẽ dẫn đến sự hấp thụ các chất dinh dưỡng khác nhau.
Giấm: tăng cường sức sống cho da
Độ pH của giấm là 1,5-2,0, rất gần với độ pH của acid dạ dày (1,3-1,8) của con người nên nó có những ảnh hưởng nhất định tới chức năng tiêu hóa. Tính axit của giấm có thể đẩy mạnh sự tiết nước bọt, thúc đẩy tiêu hóa.
Acetic acid và acid citric có khả năng xâm nhập vào thực phẩm và có khả năng diệt khuẩn mạnh. Một nghiên cứu cho thấy các axit amin trong giấm giúp hạn chế những tác động của lão hóa, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi tác. Rửa sạch mặt với dấm hoặc dùng giấm nước tắm sẽ đem đến cho bạn một làn da mềm mại, tăng cường sức sống cho da.
Lời khuyên: Những người dị ứng và huyết áp thấp cần cẩn thận khi sử dụng giấm.
Nấm có hàm lượng protein cao, không có cholesterol, tinh bột, lượng chất béo và lượng đường thấp. Nó có khả năng nâng cao miễn dịch, chống bức xạ và hiệu ứng chống lão hóa.
Nấm chứa nhiều selenium, một “thần dược” cho sắc đẹp của người phụ nữ. Nó có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa da và chống lão hóa, phòng chống nếp nhăn. Các chuyên gia y học Naturopathic chỉ ra rằng nấm là một chất kích thích mạnh mẽ và điều chỉnh hệ thống miễn dịch.
Lời khuyên: Cẩn thận để phân biệt các loại nấm độc hại.
Gừng: làm giảm sắc tố
Gừng rất giàu protein, vitamin, caroten, sắt, canxi và phốt pho. Gừng chứa gingerol khi dung nạp vào cơ thể, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, ngăn ngừa hoặc làm giảm sự lắng đọng của lipofuscin, phòng trừ sự gia tăng sắc tố. Ngoài ra, gừng còn có thể ức chế hoạt động của tế bào ung thư. Uống trà gừng cũng giúp điều trị cảm lạnh mức độ nhẹ.
Lời khuyên: Không nên ăn quá nhiều gừng.
Gạo giàu vitamin A, E và vitamin B, axit amin và axit hydrochloric, hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa tình trạng khô da, lão hóa da và kháng sắc tố.
Gạo là nguồn vitamin B chính giúp ngăn chặn beriberi, loại bỏ viêm miệng. Gạo có thể kích thích sự tiết dịch dạ dày giúp tiêu hóa tốt và có thể thúc đẩy sự hấp thu chất béo.
Lời khuyên: Những người tiêu hóa kém, không nên ăn quá nhanh và quá no.