Theo đó, khi thịt đỏ được nấu chín ở nhiệt độ cao, các hóa chất gây ung thư được hình thành, vì thế rủi ro mắc bệnh này sẽ càng cao.
Các nhà nghiên cứu tại Trường đại học Nam California và Viện Ngăn ngừa Ung thư của California (Mỹ) theo dõi 2.000 nam giới, và nhận thấy hơn một nửa số người tham gia bị mắc phải căn bệnh này.
Chế độ ăn uống mà ½ nam giới mắc phải bệnh này ưa chọn là thịt đỏ chiên hoặc gia cầm chiên.
|
Theo Mariana Stern - Trưởng nhóm nghiên cứu và cũng là giáo sư tại Trường Y Keck thuộc Trường đại học Nam California, những người ăn hơn 1,5 khẩu phần ăn thịt đỏ chiên mỗi tuần tăng rủi ro ung thư tuyến tiền liệt đến 30%, con số này sẽ tăng lên 40% nếu ăn hơn 2,5 khẩu phần thịt đỏ được nấu ở nhiệt độ cao.
Theo các nhà nghiên cứu, những loại hóa chất gây ung thư được hình thành trong trường hợp này là do đường và các loại axit amin được nấu ở nhiệt độ cao trong khoảng thời gian dài, tạo ra các tác nhân phá hủy ADN như heterocyclic amines.
Nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí Carcinogenesis.
Ngọc Lam
Theo: thanhnien.com.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã