Con cá hanh vàng khổng lồ có giá 800 triệu đồng

Thứ sáu - 06/04/2012 22:28
Một thương nhân người Trung Quốc đã bỏ ra tới tận 38.000 USD (tương đương 800 triệu đồng Việt Nam) để mua một con cá hanh to hiếm thấy được bắt tại cảng Chittagong, Bangladesh.

Theo người bán là ông Jahangir Saudagar, vị doanh nhân người Trung Quốc đã đề nghị giấu tên và chỉ cho biết ông muốn mua con cá bởi “phần thịt ngon lành và mọng nước” của nó.

Sandagar vốn chỉ là một người làm tại chợ cá gần cảng Chittagong, và đã mua con cá từ những ngư dân trở về từ vịnh Bengal cuối ngày thứ Tư 4/4.

Ông đã mua được con cái trong một buổi đấu giá, đánh bại tới tận 500 người mua khác.

Sandagar chia sẻ: “Tôi cố đấu giá tới cùng cho tới khi mọi người đều bỏ cuộc bởi tôi biết rằng mình sẽ bán được con cá này với giá cao. Cuối cùng tôi đã bán được nó với giá 3,05 triệu taka (tương đương 38.000 USD).”

Theo chuyên gia Noman Siddiqui của viện Hải dương học Chittagong cho biết, màu vàng đặc biệt của con cá hanh trên (vốn thường có màu đỏ hoặc bạc) là lí do nó có giá cao đến vậy. Hơn nữa con cá còn có cân nặng tới tận 37 kilogram.

Theo ông Siddiqui, mỗi năm “chỉ có tầm ba hay bốn con cá hanh vàng được bắt ở vịnh Bengal.”

Theo văn hóa của một số nước Châu Á, thịt cá hanh được coi là một món cao lương mỹ vị./.
Nguồn L.Q (Vietnam+)