Học tập đạo đức HCM

Lợi ích sức khỏe của quả mận

Thứ ba - 25/07/2017 22:09
Quả mận chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên được cho là có nhiều lợi ích với sức khỏe

Tốt cho tim

Mận chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có tác dụng bảo vệ chống lại các gốc tự do. Chúng làm giảm hàm lượng cholesterol xấu và cải thiện sức khỏe tim. Hàm lượng kali cao giúp kiểm soát huyết áp và nhịp tim. Loại quả này cũng giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch. Ngoài ra, nhờ chứa vitamin B6, mận có thể kiểm soát được hàm lượng homocysteine, do đó giúp bảo vệ cơ thể chống đột quỵ.

loi ich suc khoe cua qua man

Chống táo bón

Mận tươi hay mận khô đều chứa nhiều chất xơ giúp cải thiện tiêu hóa. Sorbitol và isatin có mận kích thích sự co bóp của ruột và do đó giúp giảm táo bón.

Tăng tuần hoàn máu

Hàm lượng vitamin C cao trong mận thúc đẩy khả năng hấp thu sắt trong cơ thể. Sắt là một phần thiết yếu và không thể tách rời của các tế bào hồng cầu, giúp sản xuất tế bào máu nhiều hơn nhờ chống thiếu máu và cải thiện lưu thông máu.

Tốt cho xương

Mận khô cung cấp chất polyphenol không chỉ ngăn ngừa mất xương mà còn có thể đảo ngược ảnh hưởng của chứng loãng xương. Điều này làm tăng mức độ các chỉ số về sự hình thành xương như các yếu tố tăng trưởng giống insulin và phosphatase kiềm .Các polyphenol trong mận khô giúp giảm quá trìnhtái hấp thu xương và tăng hoạt tính osteoblast. Hàm lượng kali cao trong mận cũng có lợi cho những người bị loãng xương.

Giảm cholesterol

Mận khô giúp giảm cholesterol một cách tự nhiên. Các chất xơ hòa tan trong nước giúp giảm cholesterol xấu bằng cách cản trở hấp thu cholesterol trong thực phẩm.

Tăng cường miễn dịch

Quả mận chứa chất chống oxy hóa và chống viêm. Chúng bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương của gốc tự do. Loại quả này cũng chứa nhiều vitamin C giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến cảm lạnh và cúm.

Ngăn ngừa ung thư

Mận có thuộc tính chống oxy hóa. Các dưỡng chất thực vật có trong mận giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Beta-carotenes nhắm tớiung thư phổi và ung thư miệng trong khi anthocyanins có thể ngăn ngừa tổn thương oxy hóa từ các gốc tự do.

Theo BS Thu Vân/SKĐS

Tin liên quan
 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập397
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm390
  • Hôm nay27,909
  • Tháng hiện tại154,471
  • Tổng lượt truy cập85,061,507
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây