Huyện Đức Thọ tổ chức lễ phát động trồng cây đầu năm Xuân Nhâm Thìn

Chủ nhật - 29/01/2012 21:38
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, ngay từ những ngày đầu xuân Nhâm Thìn, các địa phương trên địa bàn huyện Đức Thọ đã ra quân hưởng ứng tết trồng cây.
       Sáng ngày 30/01/2012, tại xã Tùng Ảnh, UBND huyện Đức Thọ đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Thìn năm 2012. Dự lễ phát động “ Tết trồng cây” có đồng chí Thiều Đình Duy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Trần Huy Oánh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; đại diện một số sở, ban ngành cấp tỉnh cùng tham gia trồng cây; Ở huyện Đức Thọ, có sự tham dự của các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang trên địa bàn Đức Thọ. Được biết huyện Đức Thọ đã đồng loạt  triển khai ra quân trồng cây đầu năm từ ngày 28/01/2012 (mồng 6 tết âm lịch). Đến nay toàn huyện đã trồng được 6.000 cây gồm xà cừ, sao đen, Dó trầm .. chủ yếu là trồng cây bóng mát dọc các trục đường giao thông, công sở, khu di tích lịch sử...Riêng xã Tùng Ảnh đã trồng được 600 cây.
Lực lượng  vũ trang cùng cơ quan đơn vị đồng loạt ra quân trồng cây

Mục đích đợt phát động phong trào “ Tết trồng cây” năm 2012 là nhằm tạo ra vẻ đẹp cảnh quan các tuyến đường, các khu dân cư, cải thiện môi trường sinh thái, cảnh quan đô thị, công sở ngày càng xanh và đẹp; tăng độ che phủ của rừng, tăng tính đa dạng về hình thái, màu sắc cho hệ thống cây xanh trên địa bàn huyện, đồng thời qua đó nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ cây, bảo vệ  rừng, bảo vệ môi trường sống ./.
Tin, ảnh: Tiến Dũng
 Tags: tết trồng