Học tập đạo đức HCM

Thị xã Hồng Lĩnh: Tổng kết công tác kiểm dịch, KSGM, kiểm tra vệ sinh thú y năm 2012

Thứ bảy - 26/01/2013 08:10

Thị xã Hồng Lĩnh: Tổng kết công tác kiểm dịch, KSGM, kiểm tra vệ sinh thú y năm 2012

UBND Thị xã Hồng Lĩnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ (KSGM), kiểm tra vệ sinh thu y năm 2012 và triển khai nhiệm vụ năm 2013.
 Hiện nay,  trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh có 1 lò và 5 điểm tập trung giết mổ gia súc tập trung và có 31 hộ kinh doanh giết mổ nằm rải rác trong các cụm dân cư. Trong năm qua công tác kiểm dịch, KSGM, kiểm tra vệ sinh thú y đã được thực hiện đảm bảo đúng quy trình theo quy định của Bộ Nông Nghiệp và PTNT vì vậy đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng và hạn chế tối đa vấn đề lây lan dịch bệnh thông qua con đường kiểm soát giết mổ.


Trạm Thú y thị xã Hồng Lĩnh thường xuyên đàn, tách, nhập đàn
và diễn biến dịch bệnh gia súc gia cầm trong tết nguyên đán Quý Tỵ
 
Tuy vậy, tháng 3/2012 trong quá trình kiểm tra giết mổ đã phát hiện 01 con lợn của Anh Xuân thịt không đảm bảo chất lượng đã lập biên bản xử lý tiêu hủy. Tháng 6/2012 Trạm thú y đã kết hợp với Công an kinh tế thị xã kiểm tra và khám xét xe khách chạy theo hướng Bắc Nam phát hiện trên xe có chở 86 kg sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc nên đã thu hồi, tiêu hủy và xử phạt hành chính theo quy định. Tại phường Nam Hồng và Đậu liêu vẫn còn xẩy ra  một số trường hợp giết mổ lợn một cách tùy tiện, trạm thú y đã cử cán bộ đi kiểm tra và nhắc nhở….

Với mục tiêu: Nhân dân được sử dụng thực phẩm đã qua kiểm tra; Không để dịch bệnh xẩy ra và lây lan do diết mổ góp phần ổn định  và không để gia súc ốm, chết giết mổ tiêu thụ trên địa bàn …. Năm 2013, đặc biệt là dịp trước trong và sau tết Nguyên đán Quý Tỵ, Trạm thú y sẽ bố trí đầy đủ cán bộ nắm chắc tình hình tổng đàn, tách, nhập đàn và diễn biến dịch bệnh gia súc gia cầm đến tận hộ dân để có giải pháp xử lý kịp thời khi có dịch bệnh xẩy ra; 100% gia súc gia cầm và sản phẩm gia súc gia cầm trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ phải được kiểm tra, kiểm soát theo đúng quy định; 100% hộ kinh doanh, buôn bán, giết mổ gia súc gia cầm phải thường xuyên  kiểm tra vệ sinh thú y, phun thuốc tiêu độc khử trùng đúng định kỳ./.
 
 
                                                      Tin và ảnh : Thu Hằng - Cẩm Hà
Đài Truyền thanh - truyền hình TX Hồng Lĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập408
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm401
  • Hôm nay30,887
  • Tháng hiện tại209,454
  • Tổng lượt truy cập90,272,847
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây