Chuyên gia tim mạch hàng đầu của Bỉ thăm và làm việc tại BVĐK tỉnh

Thứ sáu - 31/10/2014 12:51
Sáng 30/10, Giáo sư Jean Lovis Le Clerc và Tiến sĩ Constantin Stefandinis 2 chuyên gia tim mạch hàng đầu của Bỉ có buổi thăm và làm việc với bệnh viện đa khoa tỉnh. Cùng đi với đoàn có Giáo sư Hoàng Anh Dũng chuyên gia ghép tạng hàng đầu của Bỉ đang làm việc tại Bệnh viện đa khoa thành phố. Về phía ngành y tế có Bác sĩ Lê Ngọc Châu – Giám đốc Sở Y tế và Bác sĩ Nguyễn Viết Đồng – Phó giám đốc Sở - Giám đốc BVĐK tỉnh.
Tham quan khoa thận nhân tạo BVĐK tỉnh
Tại buổi làm việc, lãnh đạo ngành y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh mong muốn được hợp tác, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng để triển khai tại Hà Tĩnh. Tại đây các chuyên gia tim mạch hàng đầu của Bỉ đã trao đổi một số kinh nghiệm trong việc triển khai các kỹ thuật hiện đại như: Tim mạch can thiếp, Ghép tạng, Ung bướu .. Đồng thời mong muốn ngành y tế Hà Tĩnh và đặc biệt Bệnh viện Đa khoa tỉnh lựa chon xây dựng một đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, tâm huyết để đào tạo các kỹ thuật chuyên sâu. Các chuyên gia cũng hứa sẽ phối hợp tốt trong lĩnh vực chuyên môn về tim mạch khi có yêu cầu, đồng thời hứa sẽ gửi các bác sĩ đi đào tạo các Trung tâm có chất lượng để khi ra trường có tay nghề vững vàng thực hiện tốt một số kỹ thuật như: Tim mạch can thiệp, Ghép tạng.. dự kiến triển khai vào năm 2017 tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.
Nhật Thắng
 Tags: giám đốc