Ra quân làm thủy lợi phục vụ sản xuất năm 2024

Thứ ba - 21/11/2023 22:52
Để đảm bảo chủ động trong việc tưới tiêu sản xuất vụ Xuân năm 2024, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh vừa phối hợp với các địa phương ra quân làm thủy lợi các tuyến kênh chính trên địa bàn.
Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh hiện đang quản lý, vận hành 26 hồ chứa, 2 đập dâng, 10 cống ngăn mặn giữ ngọt, 38 trạm bơm và trên 500 km kênh mương thuộc 7 huyện, thị phía Bắc Hà Tĩnh. Theo kế hoạch, vụ xuân 2024, công ty phục vụ tưới cho hơn 21.000 ha lúa vụ xuân.
h1 ra quan lam thuy loi tai kenh c8 dap dinh
Cán bộ, công nhân viên chức công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh sôi nổi ngày đầu ra quân
Đợt ra quân lần này, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Hà Tĩnh đã huy động hơn 350 cán bộ, công nhân viên chức ra quân làm thủy lợi với nhiều phần việc được triển khai như: xủi cỏ bờ kênh, phát sẻ mái kênh, vớt rác thải, xác động vật, đất đá tồn đọng trong lòng kênh, vớt bèo tây để tránh gây ùn tắc dòng chảy và gia cố, bảo dưỡng các khu vực bị xuống cấp...
Với khí thế làm việc sôi nổi, ngay trong ngày đầu ra quân, cán bộ, công nhân viên chức Công ty đã tập trung  nạo vét được gần 10 km kênh mương, với khối lượng hơn 350m3 đất bồi lắng và sạt lở; dọn cỏ bờ và mái kênh khoảng 1.000 m2 tại tuyến kênh C8 trạm bơm Đập Đình (huyện Can Lộc); Tuyến kênh trạm bơm Lam Hồng (huyện Nghi Xuân) và tuyến kênh C2 (huyện Hương Sơn).
h2kiem tra cong trinh thuy loi tai tram dap dinh
Cán bộ chuyên môn Công ty kiểm tra công trình thủy lợi  trạm bơm Đập Đình, huyện Can Lộc
Từ nay đến cuối năm, Công ty sẽ huy động toàn bộ nhân lực phối hợp với các địa phương tổ chức nạo vét các tuyến kênh do đơn vị quản lý, khối lượng đất đào đắp dự kiến 3.000 m3 và khoảng 9.000 m2 bờ kênh được cắt cỏ. Cùng với đó, tu bổ, sửa chữa, gia cố các công trình, hạng mục bị xuống cấp, hư hỏng để phục vụ tốt sản xuất vụ xuân 2024 và những năm tiếp theo./.
Nguyễn Hoàn
Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh