Xét duyệt đề tài: Nghiên cứu xây dựng môi trường phát triển doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Thứ năm - 28/10/2021 11:51
Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 14/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Theo đó, đến năm 2030, Việt Nam cần ít nhất 100.000 doanh nghiệp công nghệ số phát triển kinh tế số.

Tại Hà Tĩnh, doanh nghiệp công nghệ số đang là khái niệm mới, nên môi trường dành cho phát triển hệ thống doanh nghiệp này lại càng chưa có. Trước thực trạng đó, Hội Tin học Hà Tĩnh đề xuất thực hiện đề tài "Nghiên cứu xây dựng môi trường phát triển doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh" do ông Bùi Đắc Thế - Chủ tịch Hội làm chủ nhiệm.

images thumb 8d1e55f4 5f0d 4ee9 9d5e 953600b6091b

Mục tiêu của đề tài: Tổ chức khảo sát, nghiên cứu và so sánh môi trường phát triển doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp công nghệ số nói riêng, từ đó đề xuất những vấn đề trọng tâm trong môi trường phát triển doanh nghiệp công nghệ số; xây dựng cơ sở dữ liệu phục vụ phát triển doanh nghiệp số trên địa bàn tỉnh; nghiên cứu từng thành phần trọng tâm trong môi trường phát triển doanh nghiệp số, so sánh, đánh giá các địa phương trong nước có thế mạnh về thành phần này, đối chiếu thực tiễn của Hà Tĩnh, đưa nội dung cần - đủ cho cho phần này của tỉnh; thử nghiệm 1-2 nội dung cần - đủ nêu trên cho 1-2 doanh nghiệp công nghệ số có điều kiện đang hoạt động trên địa bàn; tổng kết đánh giá, điều chỉnh; tổng hợp, báo cáo và đề xuất danh mục, nội dung môi trường phát triển doanh nghiệp công nghệ số; triển khai CSDL mở về môi trường phát triển doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn tỉnh phục vụ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh khai thác, đầu tư.

images thumb 2f7d7c92 1d11 4015 9415 f1ca67895b3b

Ngày 22/10, Hội đồng KHCN chuyên ngành cấp tỉnh do ông Đỗ Khoa Văn - Giám đốc Sở KH&CN Hà Tĩnh làm Chủ tịnh đã đánh giá sự cấp thiết của đề tài và đồng ý cho triển khai, đồng thời yêu cầu nhóm thực hiện hoàn thiện bổ sung các nội dung của Hội đồng nêu ra.

Theo QT/skhcn.hatinh.gov.vn