Giấu vợ chơi riêng thu 1 tỷ/năm

Thứ sáu - 23/02/2018 07:15
Dù bị vợ phản đối, anh Bắc trốn vợ chăm lan và gây dựng được vườn lan rừng đẹp như mơ giữa phố núi Pleiku, mang lại thu nhập hơn 1 tỷ đồng mỗi năm.

Anh Nguyễn Thế Bắc (38 tuổi, trú tại TP.Pleiku, Gia Lai) là nhân viên kỹ thuật của Nhà máy thủy điện Ialy. Do nhà máy ở xa, hàng ngày anh đi làm từ sáng sớm, đến tối mịt mới về đến nhà. Nhưng ngày nào cũng vậy, sau khi về đến nhà, cơm nước xong là anh lại ra vườn ra chăm lan, đến nỗi vợ anh phản đối kịch liệt. Dù nhiều lần suýt bị vợ bỏ vì "tội" mê lan, nhưng anh Bắc vẫn trốn vợ chăm lan đều đều. Và kết quả thật không ngờ, anh đã gây dựng được vườn lan rừng quý hiếm 1.000m2, mỗi tháng xuất bán được 400 - 500 triệu đồng, thu lãi hơn 1 tỷ đồng/năm.

Vườn lan rộng 1.000m2 của anh Bắc trên đường Trần Qúy Cáp,TP.Pleiku, Gia Lai
vườn lan,hoa lan
Theo anh Bắc, một số loài lan thân thòng như long tu nên lựa những cây đã rụng hết lá, cành đã già, lấy về trồng gốc sẽ ra mầm tơ, nuôi mầm tơ từ nhỏ lan sẽ phát triển mạnh, bông đẹp.
vườn lan,hoa lan
Giò lan hồng nhạn 3 tháng tuổi, có giá thành 3 triệu đồng.
vườn lan,hoa lan
Trong vườn anh Bắc có rất nhiều lan quý, đăc biệt là dòng lan giả hạc phát triển rất tốt, thân cây mập.
vườn lan,hoa lan
Hoa của dòng lan giả hạc bông trắng tím đột biến chuyển sang 5 cánh trắng, có giá khoảng 2-3 triệu/1cm
vườn lan,hoa lan
Giò lan nghinh xuân đã được khách hàng trả 6 triệu đồng, tuy nhiên anh Bắc vẫn chưa bán
vườn lan,hoa lan
Dòng lan sơn thủy tiên vàng của anh Bắc bung bông rực rỡ, nhưng giá bán chỉ khoảng 150.000 đồng
vườn lan,hoa lan
Giò lan sơn thủy tiên "khủng" được anh Bắc tạo dựng, chăm sóc có giá hơn 10 triệu đồng
vườn lan,hoa lan
Anh Bắc cho hay, dịp Tết Nguyên đán này, anh cũng xuất gần 200 giò lan rừng các loại cho khách hàng yêu thích chưng hoa lan rừng ngày Tết.
vườn lan,hoa lan
Chậu lan trầm tím đã được anh Bắc bán với giá 31,5 triệu đồng, nhưng người mua gửi lại anh chăm sóc và cấy thêm cây mới
vườn lan,hoa lan
Tại cuộc thi triễn lãm hoa Gia Lai lần thứ nhất năm 2017, anh Bắc giành được giải Nhất với giò lan giả hạc rực rỡ.
vườn lan,hoa lan
Anh Bắc chia sẻ: "Trồng lan rừng là phải giữ gìn môi trường sạch, thoáng mát, nếu không côn trùng sẽ bay vào cắn lan. Nên dùng chế phẩm sinh học, nước vôi trong để bổ sung canxi cho lan và hạn chế côn trùng phá hoại. Bên cạnh đó, không nên chơi nhiều những dòng lan quý, giá thành cao, khó trồng để tránh vỡ nợ vì lan...". Bên cạnh việc chơi lan rừng, anh Bắc còn lấy thêm gần 1.000 giò lan hồ điệp để bán trong dịpTết Nguyên đán.
Theo Dân Việt
 Tags: n/a