Mô hình thí điểm nuôi gà thả vườn tại xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn

Thứ sáu - 02/09/2016 11:15
Tạo được hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi, đa dạng hóa các đối tượng nuôi, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, góp phần giảm nghèo, vươn lên làm giàu cho người dân vùng nông thôn là hiệu quả của mô hình gà thả vườn được Hội Nông dân tỉnh triển khai tại xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn.

Mô hình gà thả vườn được Hội nông dân tỉnh triển khai

tại xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn đã bước đầu thành công

Triển khai mô hình nuôi gà lai chọi thả vườn, Hội Nông dân tỉnh đã chọn 3 hộ ở xã Gia Hưng thực hiện thí điểm với quy mô 600 con.

Để mô hình đạt hiệu quả cao, Hội đã tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học cho các hộ nông dân có nhu cầu tiếp thu KHKT nuôi gà, chọn mua giống gà sạch bệnh, 01 ngày tuổi, sinh trưởng tốt và đúng nguồn giống an toàn dịch bệnh. Do tuân thủ đúng quy trình, kỹ thuật phòng dịch trong chăn nuôi nên tỷ lệ gà sống cao.

Gà tại mô hình do Hội Nông dân tỉnh cung cấp
Gà tại mô hình được chọn đảm bảo đúng nguồn giống an toàn dịch bệnh

Sau gần 4 tháng nuôi thả, trọng lượng bình quân mỗi con đạt 2,1kg; với tổng chi phí nuôi hết 18 triệu đồng/hộ, giá bán thời điểm hiện tại 100.000đ/kg gà hơi; trừ chi phí, con giống, thức ăn thú y còn lãi trên 15 triệu đồng/hộ.

Thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn tỉnh.

Theo nbtv.vn

Tags: n/a