Có thể áp dụng kinh nghiệm dân gian, lấy nước bã trầu (miếng trầu ăn gồm lá cây trầu không có quết một ít vôi tôi, một miếng cau nhỏ, một chút thuốc lào và ít vỏ cây vỏ đỏ hay vỏ khoai), cho vào môi trường nước định thử, nếu nước bã trầu giữ nguyên màu đỏ tươi trong 3 - 5 giây trước khi bị hòa loãng là nước trung tính đến kiềm nhẹ (pH khoảng 6 - 8) phù hợp với sự phát triển của cá.
Ngược lại, nước bã trầu có màu đen ngay sau đó là nước rất chua (độ pH < 5,0), cần phải bón vôi để cải tạo, nâng cao độ pH cho phù hợp với yêu cầu sinh lý của cá nuôi.
Theo danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã