STT | Loại hạt | Thời gian ngâm(giờ) | Thời gian ủ (giờ) | Ghi chú |
1 | Cải củ trắng, đỏ | 2 | 11-12 | - |
2 | Cải ngọt, cải xanh | 2 | 10-12 | - |
3 | Đậu xanh | 3 | 10-12 | Trước khi gieo ngâm lại hạt trong nước sạch từ 10 – 15 phút |
4 | Đậu trắng (đậu cove) | 2 | 11-12 | |
5 | Đậu tương | 1,5 | 12 -13 | |
6 | Rau muống | 4 | 10-12 | Ủ cho hạt nứt rồi mới reo rau lên sẽ đều và đẹp hơn |
7 | Rau dền | 2 | 11-12 | Khi gieo trộn thêm giá giá thể khô để gieo đượ được đều. |
8 | Lơ xanh | 2 | 11-12 | Trải thêm giấy ăn trên bề mặt lưới gieo rồi mới gieo để giữ ẩm và ngăn hạt lọt xuống dưới |
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Triển khai Kế hoạch số 323/KH-UBND ngày 10/7/2024 của UBND tỉnh về thực hiện Kết luận số 70-KL/TW ngày 31/01/2024 của Bộ Chính trị về phát triển TDTT trong giai đoạn mới
Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 15/7/2021 của Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Đề án “Thí điểm xây dựng tỉnh Hà Tĩnh đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố