Ông Đoàn Văn Vươn từ Hải Phòng lên cửa hàng tại Hà Nội từ sáng sớm để đóng hàng phục vụ người tiêu dùng.
Đầu tháng 3.2016, ông Đoàn Văn Vươn bắt đầu đi tiếp thị vịt biển ở Thủ đô. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, số vịt biển mà ông Vươn đem đi tiếp thị đã bán hết. Rồi chỉ vài ngày sau đó, sản phẩm vịt biển của ông rơi vào tình trạng “cháy hàng” khi 400 con vịt thành phẩm đã được các nhà phân phối tranh nhau đặt hết. Chỉ còn lại 600 con là vịt đẻ trứng, ông không dám bán, giữ lại để “gây vốn” cho lứa sau. Từ đó đến nay, con số này đã lên tới 1 vạn con vịt biển.
Không chỉ tập trung chăn nuôi, ông Đoàn Văn Vươn còn hợp tác, mở được 2 nhà hàng vịt biển ở Hải Phòng và Hà Nội. Sau một thời gian nuôi thử nghiệm với quy trình chăn nuôi sạch từ khâu giống, thức ăn, môi trường sinh biển, vịt biển Đoàn Văn Vươn đã trở thành thương hiệu đại diện cho chất lượng vịt thơm ngon.
Nhà hàng vịt biển Đoàn Văn Vươn ở Hà Nội nhận được sự ủng hộ của thực khách
Ngay trong buổi sáng 9.11, tại cửa hàng Vườn Biển, số 28, ngõ 47 Nguyên Hồng - nơi bán sản phẩm vịt biển và các sản phẩm thuỷ sản của ông Đoàn Văn Vươn - đã tấp nập người ra vào mua bán. Ông Đoàn Văn Vươn cũng đã từ Hải Phòng đến cửa hàng từ sáng sớm để bổ sung lượng hàng kịp cung cấp cho người tiêu dùng. Qua 1 năm, ông Vươn không phải là một người nông dân chỉ biết sản xuất, ông còn mang sản phẩm đi tiếp thị ở bất cứ đâu khi có cơ hội. Ở Diễn đàn Nông dân Việt Nam vừa được báo Nông Thôn Ngày Nay tổ chức ngày 16.10 vừa qua, ông Đoàn Văn Vươn cũng đã mang sản phẩm của mình đến giới thiệu tại hội nghị và được đánh giá cao.
Ông Vươn tham gia hội thảo chia sẻ kinh nghiệm làm nông sản sạch
Thành công với vịt biển đã thôi thúc ông Vươn kết hợp với nuôi tôm. Bởi nguồn phân vịt đọng dưới đáy đầm thủy phân tạo ra chất hữu cơ làm thức ăn cho thủy sinh và đến lượt mình, thủy sinh lại làm thức ăn cho tôm cá. Ông Vươn lựa chọn nuôi tôm rảo – một giống tôm vốn không thể gây giống nuôi mà chỉ có thể đón chúng vào đầm nhờ những đợt dâng thủy triều.Vì là tôm tự nhiên nên tôm rảo chắc thịt, ngọt, vỏ giòn. Giống tôm này cũng rất khỏe, dù được đánh bắt, ướp lạnh và vận chuyển nhiều giờ đồng hồ, khi dỡ hàng chúng vẫn nhảy tanh tách.
Sản phẩm trứng vịt biển được ưa chuộng
Cũng như vịt biển, sản phẩm tôm rảo của ông Vươn khi tiếp thị ra thị trường cũng nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt. Vừa qua, ông Vươn đã phối hợp với một doanh nghiệp phân phối thực phẩm sạch là Hellomam để phân phối các sản phẩm của Đoàn Văn Vươn từ tháng 6 và sản phẩm của ông Vươn luôn nằm trong top các sản phẩm bán chạy của Hellomam.
Ông Vươn chia sẻ: "Để nâng cao số lượng vịt biển cung ứng cho thị trường, nhất là để ổn định nguồn cung cấp cho các nhà hàng vịt biển Đoàn Văn Vươn tại Hà Nội và Hải Phòng, tôi đang đầu tư một dây chuyền sản xuất, chế biến thức ăn bằng máy móc, thay vì làm thủ công bằng sức người như hiện nay. Khi dây chuyền sản xuất thức ăn này đi vào hoạt động, trang trại có thể sẽ nâng quy mô đàn vịt lên 2 vạn con".
Theo danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã