Theo đó, Cục đã lấy 5 mẫu gừng Trung Quốc để kiểm tra, kết quả đều không có dư lượng độc chất aldicarb. Trước đó, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) đã lấy 50 mẫu gừng Trung Quốc tại 10 chợ lớn ở Hà Nội và TP.HCM để kiểm tra.
Kết quả chỉ phát hiện 1 mẫu có dư lượng aldicarb 0,06ppm, cao hơn so với quy định của Codex (0,02ppm), EU và Nhật Bản (0,05ppm). Mẫu gừng này được lấy tại chợ Bình Điền, TP.Hồ Chí Minh. Do vậy, Cục An toàn thực phẩm và Cục Bảo vệ thực vật đã thống nhất nhận định: Nguy cơ mất an toàn thực phẩm của gừng Trung Quốc hiện có trên thị trường Việt Nam là không cao. Chỉ có 1,8% số mẫu (1/55 mẫu) được kiểm tra có chứa dư lượng aldicarb vượt mức cho phép. Dư lượng aldicarb cũng không cao hơn mức cho phép.
Theo danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã