Ra mắt Ðại sứ và chương trình xây dựng, phát triển nông thôn mới tại Việt Nam

Thứ ba - 25/06/2013 00:20
Ngày 23-6, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Ðại sứ thiện chí vì sự nghiệp phát triển nông thôn mới và chương trình dự án "Ứng dụng khoa học công nghệ mới vào xây dựng phát triển nông thôn Việt Nam" (gọi tắt là chương trình xây dựng, phát triển nông thôn mới).

Ðến dự, có đại diện: Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ðại sứ quán CHLB Ðức tại Việt Nam cùng hơn 300 đại biểu là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu văn hóa, các doanh nghiệp và lãnh đạo một số địa phương.

Ðại  sứ thiện chí vì sự nghiệp phát triển nông thôn mới Lê Thị Hằng  và Ban quản lý dự án đã trình bày kế hoạch tham gia sự nghiệp phát triển nông thôn mới mà các địa phương trong cả nước đang tiến hành, giới thiệu Quỹ xây dựng văn hóa nông thôn Việt Nam và Tạp chí Văn hiến chuyên đề văn hóa nông thôn. Cũng trong buổi lễ, các doanh nghiệp đã giới thiệu công nghệ mới của nước ngoài, đặc biệt là của CHLB Ðức áp dụng vào nông thôn Việt Nam trong xử lý rác thải, sinh hoạt,  kỹ thuật làm cầu đường, kè đê chống lũ, cải tạo kênh mương...

20 học sinh đoạt giải hội thi khoa học kỹ thuật được xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng

Bộ Giáo dục và Ðào tạo vừa quyết định xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng (ÐH, CÐ) 20 học sinh lớp 12 đoạt giải trong hội thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông toàn quốc năm 2013.  Trong đó, có 13 học sinh đoạt giải nhì và ba được xét tuyển thẳng vào ÐH; bảy học sinh đoạt giải khuyến khích được xét tuyển thẳng vào CÐ. Các học sinh được xét tuyển thẳng vào ÐH, CÐ phải tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào các ngành thuộc các lĩnh vực: Khoa học sự sống, khoa học tự nhiên, khoa học môi trường, máy tính và công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật, kỹ thuật, môi trường và bảo vệ môi trường.

Theo nhandan.org.vn