“Ruộng bậc thang” trên đại lộ nghìn tỉ

Thứ ba - 26/03/2013 06:54
Sau nhiều lần khắc phục sửa chữa, đến nay đại lộ Đông Tây (đường Mai Chí Thọ) đoạn từ giao lộ Đồng Văn Cống đến Lương Định Của, quận 2, TPHCM, vẫn tiếp tục bị lún nặng, có đoạn lún sâu đến gần 20cm.
Theo ghi nhận của PV Dân trí vào sáng 26/3, tại giao lộ Mai Chí Thọ - Lương Định Của (quận 2), mặt đường bị lún rất nghiêm trọng, trên làn đường dành cho xe ô tô nhiều vệt bánh xe hằn sâu xuống đường làm nhựa đường tràn sang hai bên tạo thành những “đường ray” kéo dài cả trăm mét, rất nguy hiểm. Đặc biệt khi nhìn ngang mặt đường trông chẳng khác nào một… thửa ruộng bậc thang.

Tất cả xe tải, xe container buộc phải chạy trong rãnh lún ở giữa đường và hầu như không dám chuyển làn ,vì chỉ cần trật khỏi “đường ray” là có thể bị lật xe. Theo các tài xế xe container, khi chạy qua đoạn đường này phải rất tỉnh táo và giữ vững vô lăng nếu không muốn gặp nạn.

Rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng cũng đã xảy ra tại đoạn đường này mà nguyên nhân chính được xác định là do mặt đường xấu, cùng với việc các tài xế chạy quá tốc độ.

Được biết, từ khi đưa vào sử dụng đến nay, đường Mai Chí Thọ đã được sửa chữa 3 lần, nhưng đến nay tình trạng lún vẫn tiếp diễn ngày một nghiêm trọng.

Những hình ảnh sụt lún đáng báo động trên đường Mai Chí Thọ.

Theo Dantri
 Tags: n/a