Học tập đạo đức HCM

Trứng cá tầm ngàn đô được sản xuất như thế nào?

Thứ ba - 29/04/2014 00:11
Được ví như kim cương đen trên bàn tiệc với mức giá lên tới hàng trăm triệu đồng một kg, trứng cá tầm thường được ướp bằng loại muối chuyên dụng nhập từ Pháp.

Cá tầm cho trứng phải nuôi trong vòng 10 năm, với trọng lượng mỗi con lên tới cả chục kg. Trung bình một con cá cho khoảng 10-15% trứng so với trọng lượng cơ thể chúng. 

Nhập mô tả cho ảnh

Khi đủ tuổi, cá cái sẽ được đưa khỏi vùng nuôi để siêu âm, chuẩn bị cho quá trình lấy trứng.

Nhập mô tả cho ảnh

Trước khi lấy trứng, cá phải được làm sạch để đảm bảo không lẫn tạp chất trong quá trình mổ.

Nhập mô tả cho ảnh

Cá cái được đưa lên bàn mổ và kỹ thuật viên sẽ dùng dao để rạch bụng chúng.

Nhập mô tả cho ảnh

Toàn bộ công đoạn này phải thực hiện bằng tay để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và không làm sót bất cứ nang trứng nào.

Nhập mô tả cho ảnh

Phế nang, nang trứng sẽ được lấy khỏi bụng cá trước khi thịt cá được cấp đông và mang đi tiêu thụ riêng. 

Nhập mô tả cho ảnh

Phần nang trứng được cuộn lại trên một tấm lưới. Kỹ thuật viên sẽ lấy tay chà xát nhẹ để trứng cá rơi xuống chiếc chậu phía dưới.

Nhập mô tả cho ảnh

Trứng cá sau đó được rửa sạch bằng nước...

Nhập mô tả cho ảnh

... và phân loại để cho ra sản phẩm đồng đều nhất.

Nhập mô tả cho ảnh

Rồi được ướp với tỷ lệ muối chỉ 3,5%.

Nhập mô tả cho ảnh

Muối được sử dụng trong quá trình ướp là sản phẩm nhập khẩu từ Pháp, với mức giá lên tới 900.000 đồng/kg.

Nhập mô tả cho ảnh

Những chiếc hộp đựng trứng cá sẽ được khử trùng.

Nhập mô tả cho ảnh

"Kim cương đen trên bàn tiệc" được cho đầy vào những hộp có trọng lượng từ 30gr đến 500gr.

Nhập mô tả cho ảnh

Vỏ của những hộp trứng cá có giá vài triệu đồng này được làm bằng thiếc mạ vàng.

Nhập mô tả cho ảnh

Gắn tên thương hiệu là công đoạn cuối cùng để hoàn thành sản phẩm. Trong tiếng Pháp, từ "Duc" còn có nghĩa là quận công, nên Caviar de Duc có thể hiểu như một kiểu chơi chữ, là "Caviar của Quận Công".

Hạ Minh, ảnh: Caviar de Duc 
Theo news.zing.vn
 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập282
  • Hôm nay40,149
  • Tháng hiện tại192,117
  • Tổng lượt truy cập90,255,510
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây