Chủ nhật - 17/08/2014 03:44
Chiều 16/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án cấp nước KKT Vũng Áng.

Xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho công trình trong mùa mưa lũ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn kiểm tra tiến độ hạng mục kênh dẫn trước cổng vào hầm tuynel.
Theo báo cáo của chủ đầu tư, từ ngày 2/8 đến 16/8, đơn vị thi công mới chỉ tiến hành vệ sinh nền hầm đối với hạng mục tuynel, việc đổ bê tông 976m nền hầm vẫn chưa được triển khai. Về hạng mục kênh dẫn, suối Ba Hơi, đơn vị thi công hiện đã tiến hành đào được 3.688m3 đất kênh dẫn, chỉ đạt 30% so với kế hoạch. Công đoạn xây đá hộc gia cố mái kênh, đơn vị thi công đã xây được 620m3, vượt gần 50% so với đường găng.
Riêng công trình đập dâng Lạc Tiến, trong 2 tuần vừa qua, đơn vị thi công đã tiến hành đổ 30m3 bê tông cột, dầm sàn nhà vận hành trên trụ pin và 2.930m3 bê tông phần thân đập; đơn vị thi công phần cơ khí đang tập kết vật liệu, chuẩn bị tiến hành lắp đặt.
Các nhà thầu cũng đã tiến hành đào 11.500m3 đất, đá móng tràn, đổ 24m3 bê tông cống lấy nước đối với công trình hồ chứa nước Rào Trổ.
Xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho công trình trong mùa mưa lũ
...và kiểm tra các thiết bị cơ khí được tập kết để chuẩn bị lắp đặt tại đập dâng Lạc Tiến.
Tại buổi kiểm tra, chủ đầu tư tiếp tục đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo huyện Kỳ Anh đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng công trình hồ Rào Trổ, cống ngăn mặn, giữ ngọt, thoát lũ (bara) Kỳ Hà và mặt bằng Nhà máy nước giai đoạn II.
Sau khi đi kiểm tra thực địa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đề nghị chủ đầu tư tiếp tục tập trung nhân lực, máy móc, đẩy nhanh tiến độ thi công, đặc biệt quan tâm phương án đảm bảo an toàn cho cả công trình và người lao động trong mùa mưa bão; huyện Kỳ Anh sớm hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường, GPMB trình UBND tỉnh phê duyệt; đơn vị giám sát kiên quyết xử lý các đơn vị thi công không đảm bảo chất lượng công trình.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn cho rằng, tiến độ chung toàn dự án vẫn còn chậm, việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án vẫn chưa được tiến hành, vấn đề giải ngân vẫn chưa được đáp ứng do hồ sơ chưa hoàn chỉnh.
Các nhà thầu chưa chủ động, thiếu quyết liệt trong việc thi công; công tác kiểm tra, đôn đốc của chủ đầu tư chưa thường xuyên; tổ giám sát, tổ kiểm tra nghiệm thu chưa thực sự phát huy hiệu quả; công tác GPMB của UBND huyện Kỳ Anh còn chậm...
THẾ CÔNG
Nguồn baohatinh.vn