Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai năm 2020

Thứ sáu - 23/10/2020 10:18
CTTĐT – 318 gian hàng của các tỉnh, thành phố tham gia Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai năm 2020.
Các đại biểu dự lễ khai mạc Hội chợ tham quan gian hàng. Ảnh LCĐT
Tối 22/10, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Kim Thành, thành phố Lào Cai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2020. Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai sẽ diễn ra từ 8 - 22 giờ các ngày từ 22 – 26/10.
Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại Lào Cai bố trí 318 gian hàng. Khu triển lãm chung ngành nông nghiệp với quy mô 250 m2 giới thiệu về nền nông nghiệp Việt Nam hướng tới phát triển bền vững, toàn diện, hiện đại, công nghệ cao; giới thiệu về Chương trình OCOP quốc gia và trưng bày sản phẩm OCOP đã được xếp hạng sao; hàng nông, lâm sản và thủy sản chất lượng cao, uy tín trên thị trường; hàng nông sản chủ lực của Việt Nam (rau quả, tiêu, điều, cà phê, gạo...); giới thiệu các mô hình sản xuất nông nghiệp, công trình khoa học kỹ thuật, dịch vụ nông nghiệp, giống cây trồng, vật nuôi, vật tư, thiết bị nông nghiệp hiện đại.
Hội chợ năm nay, tỉnh Lào Cai có 80 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh. Các tỉnh, thành phố khác khu vực phía Bắc có 80 gian hàng; khu giới thiệu các tiến bộ khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất có 20 gian; khu thương mại tổng hợp có 90 gian hàng; khu ẩm thực có 30 gian hàng; khu gian hàng của các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai gồm 18 gian hàng và các khu trưng bày, triển lãm sinh vật cảnh, giống cây trồng; khu đồ gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ; khu vực quảng cáo dành cho các nhà tài trợ.
Trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc – Lào Cai 2020, sáng 23/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và các cơ quan có liên quan tổ chức diễn đàn “Tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm OCOP hướng tới xuất khẩu”. Tại diễn đàn, các đại biểu đã thảo luận, bàn giải pháp căn cơ trong thời gian tới; trong đó, các vấn đề và giải pháp về tổ chức sản xuất, chế biến, phân phối, kênh bán lẻ, thị trường tiêu thụ và người tiêu dùng… được nhiều đại biểu quan tâm./.
Theo Đức Quyền/laocai.gov.vn