Bí thư Tnh ủy Hà Tĩnh trao thư khen cho Cụ 101 tuổi ủng hộ 2 tấn gạo phục vụ phòng chống dịch Covid-19

Thứ năm - 02/04/2020 22:56
Cảm kích trước những hành động đẹp của Cụ Bà Nguyễn Thị Tửu ở phường Nam Hà khi dành toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình mua ủng hộ 2 tấn gạo phục vụ phòng chống dịch Covid – 19 của tỉnh, sáng ngày 2 tháng 4, đồng chí Lê Đình Sơn, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh đã trao thư khen và quà cho cụ Nguyễn Thị Tửu. Cùng đi có đồng chí Trịnh Văn Ngọc – TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh.

Cụ Nguyễn Thị Tửu năm nay 101 tuổi hiện đang trú tại số nhà 31 đường Phan Đình Giót Tổ dân phố 8 phường Nam Hà thành phố Hà Tĩnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng như các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Cụ đã quyết định dành toàn số tiền tiết kiệm của mình với số tiền 26 triệu đồng để mua 2 tấn gạo phục vụ công tác phòng, chống dịch covid19.

Bày tỏ sự cảm kích trước hành động cao đẹp của cụ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cho rằng: Đây là việc làm có ý nghĩa rất lớn, là sự tiên phong trên mặt trận chống dịch Covid-19; thể hiện tấm lòng cao cả và là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, tấm gương sống cho mọi người noi theo. Việc làm của Cụ đã thể hiện truyền thống yêu nước tinh thần đoàn kết của Nhân dân ta, dân tộc ta, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội để chung tay chặn đứng đại dịch.

Cụ Nguyễn Thị Tửu cùng con trai Trần Công Sơn vui mừng phấn khởi trước những món quà trao tặng và thư khen của Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã trao thư khen, quà và cảm ơn những tình cảm cao đẹp, trách nhiệm của Cụ Nguyễn Thị Tửu trước cộng đồng và chúc Cụ thượng thọ, sống vui sống khỏe cùng gia đình và con cháu.

Theo Đình Việt/hatinhcity.gov.vn