Đại hội Đảng bộ Cơ quan Thành ủy Hà Tĩnh lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ hai - 22/06/2020 21:14
Ngày 18/6, Đảng bộ cơ quan Thành ủy Hà Tĩnh tổ chức Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Dương Tất Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Cơ quan Thành ủy Hà Tĩnh đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Cụ thể, Đảng bộ thực hiện tốt công tác tham mưu, giúp việc cho BCH, BTV và Thường trực Thành ủy, nắm bắt và định hướng dư luận xã hội, giúp Ban Thường vụ Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo sát đúng với tình hình thực tiễn cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, xã hội. Trong nhiệm kỳ đã tham mưu thực hiện công tác quy hoạch, đánh giá cán bộ, tiếp nhận 22 tổ chức cơ sở Đảng khối doanh nghiệp, kết nạp 559 Đảng viên mới, kiểm tra, giám sát 168 lượt đảng viên, 328 lượt tổ chức Đảng, xử lý kỷ luật 86 Đảng viên. Đổi mới nâng cao hiệu quả công tác dân vận với nội dung hình thức tiếp xúc đối thoại trực tiếp, dân chủ trong Đảng. Phong trào “Dân vận khéo” ngày càng đi vào chiều sâu có sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân, góp phần cùng thành phố hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị loại II..

Đồng chí Lương Quốc Tuấn, Bí thư Đảng bộ cơ quan Thành ủy Hà Tĩnh trình bày báo cáo chính trị tại đại hội

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường. Hiện toàn Đảng bộ có 6 chi bộ với 35 Đảng viên. Bình quân hàng năm 95% Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 50% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng bộ Cơ quan Thành ủy nhiều năm liên tục luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tổ chức đoàn thể vững mạnh.

Tại Đại hội, nhiều ý kiến phát biểu tham luận, tập trung vào các nội dung: công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trên các lĩnh vực công tác tư tưởng, tổ chức, kiểm tra giám sát, công tác dân vận, vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên; xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh...  Đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Dương Tất Thắng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ cơ quan Thành ủy Hà Tĩnh đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là công tác tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo ban hành các văn bản chỉ thị, Nghị quyết sát với thực tiễn thực hiện nhiệm vụ huy động nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện các mục tiêu xây dựng đô thị loại II, công tác kiểm tra, giám sát, xử lý sau kiểm tra, đặc biệt là chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội Đảng cấp cơ sở của Đảng bộ thành phố trong thời gian gần đây. Đồng chí đề nghị BCH Đảng bộ tiếp tục phát huy tối đa nguồn lực trong cán bộ, đảng viên, đổi mới nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của thành phố. Tiên phong đổi mới nội dung sinh hoạt Đảng, phát huy dân chủ trong sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ, lan tỏa tư duy năng động, sáng tạo trong thực hiện chủ trương, nghị quyết của cấp trên. Xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực, tâm huyết, trách nhiệm, đặc biệt quan tâm đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng, phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Bầu BCH Đảng bộ cơ quan Thành ủy Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ Đại hội Đảng bộ cơ quan Thành ủy Hà Tĩnh đã bầu BCH Đảng bộ gồm 7 đồng chí, bầu đoàn Đại biểu gồm 4 đồng chí đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI.

Theo Bích Thủy - Minh Đức/hatinhcity.gov.vn