Đảng bộ, chi bộ ở thành phố Hà Tĩnh tiến hành đại hội theo kế hoạch đã được điều chỉnh

Thứ ba - 12/05/2020 23:51
Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thời gian qua, các Đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành làm tốt công tác chuẩn bị để tiến hành Đại hội theo kế hoạch đã được điều chỉnh, đồng thời phát động các phong trào thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân hướng về sự kiện chính trị quan trọng này.

Nhiều tuyến đường ở thành phố đã được trang hoàng lộng lẫy chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Sau khi chỉ đạo đại hội thành công ở 3 đơn vị điểm gồm: Đảng bộ phường Nam Hà, Đảng bộ xã Thạch Hạ và Đảng bộ Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh, Thành ủy Hà Tĩnh đã tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm và tập trung chỉ đạo các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc, khẩn trương làm tốt mọi công tác chuẩn bị để tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tuy nhiên, thời gian qua, do dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp nên việc tổ chức Đại hội các Đảng bộ chi bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố phải lùi lại so với kế hoạch đề ra, để các địa phương, đơn vị tập trung cho ưu tiên công tác phòng, chống dịch bệnh, thực hiện các biện pháp để giãn cách xã hội. Cùng với công tác phòng chống dịch Covid 19, các Đảng bộ chi bộ ở thành phố cũng tập trung cao cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở như thành lập các tiểu ban; xây dựng các văn kiện tại đại hội; công tác nhân sự, đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp.  Ông Phạm Hữu Thao, Bí thư Đảng ủy phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh chia sẽ: “Xác định đại hội Đảng bộ phường là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Đảng bộ phường đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị như xây dựng các văn kiện Đại hội; đề án nhân sự; các chỉ tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới đó là tập trung lãnh đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế phát triển kinh tế theo hướng thương mại dịch vụ, huy động các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cao chất lượng tất cả các tiêu chí phường đạt chuẩn văn minh đô thị, hướng tới xây dựng phường Thạch Linh cơ bản đạt phường đô thị văn minh kiểu mẫu. Đồng thời phát động phong trào thi đua trong cán bộ Đảng viên, nhân dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đề ra”

Đại hội Đảng bộ phường Thạch Linh nhiệm kỳ 2020- 2025

Đến nay, một số Đảng bộ, chi bộ thuộc khối phường, xã, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ thành phố đã tiến hành Đại hội,  đồng thời đẩy mạnh công tuyên truyền nhằm tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ đảng viên và nhân dân hướng về Đại hội Đảng các cấp. Bằng việc huy động nguồn lực xã hội, các phường xã đã lắp đặt nhiều pano áp phích trên các tuyến đường, khu vực công cộng nhằm tăng cường tuyên truyền cho Đại hội. Đến thời điểm này, toàn thành phố Hà Tĩnh đã lắp đặt được hàng ngàn pa nô lớn nhỏ. Bên cạnh đó, nhiều địa phương đơn vị cũng lắp đặt các cổng chào, trang trí các câu khẩu hiệu tuyên truyền cho Đại hội đảng bộ các cấp.

Cùng với nhiệm vụ xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, nhiều khu dân cư ở Thạch Binh xây dựng nhiều tuyến đường mẫu, trang trí cờ hoa để chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Đại hội đảng bộ các cấp là sự kiện chính trị hết sức quan trọng trong đời sống chính trị của cán bộ Đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Để thiết thực chào mừng Đại hội, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cùng nhân dân đã  phát động các phong trào thi đua chào mừng. Trong đó các phường  tập trung cao cho nhiệm vụ củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí phường đạt chuẩn văn minh đô thị, các xã tập trung cao cho công tác xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng các mô hình vườn mẫu; các đoàn thể phát động đoàn viên hội viên tham gia làm vệ sinh môi trường, xây dựng các mô hình kinh tế, các công trình sản phẩm chào mừng Đại hội .

Phường Hà Huy Tập ra quân làm đường giao thông thảm nhựa chào mừng Đại hội

Đặc biệt, trong thời gian này,  tranh thủ thời tiết khá thuận lợi, cùng với việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19,  các địa phương đơn vị đã tập trung cao cho việc triển khai đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình thuộc chương trình mục tiêu trên địa bàn, huy động lực lượng ra quân làm đường giao thông nông thôn, xây dựng mương tiêu thoát bẩn, xây dựng đường giao thông thủy lợi nội đồng, đẩy nhanh tiến độ các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Trong đó nhiều phường xã đã khánh thành bàn giao đưa vào sử dụng nhiều công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp như phường Hà Huy Tập tổ chức lễ bàn giao và gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp công trình nhà văn hóa Tổ dân phố 1; phường Bắc Hà bàn giao và đưa vào sử dụng Nhà văn hóa tổ dân phố 8, với tổng kinh phí đầu tư gần 1,4 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 50%, đây là công trình được Đảng bộ phường gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XII.

Nhà văn hóa Tổ dân phố 8 một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp của Đảng bộ phường Bắc Hà

Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Thành ủy, sự chuẩn bị chu đáo của các Đảng bộ, Chi bộ, Đại hội Đảng bộ các xã phường trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch đã được điều chỉnh. Đây  sẽ là tiền đề hết sức quan trọng để hướng tới tổ chức thành công Đại hội đảng bộ thành phố Hà Tĩnh khóa XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Theo Đình Việt/hatinhcity.gov.vn