Đảng bộ xã Thạch Trung hướng tới mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu và trở thành phường trong nhiệm kỳ tới

Thứ bảy - 16/05/2020 04:12
Chiều ngày 13 tháng 5, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Ban thường vụ Thành ủy đã tổ chức duyệt các nội dung chương trình đại hội Đảng bộ xã Thạch Trung nhiệm kỳ 2020- 2025. Cùng dự có các đồng chí: Trịnh Văn Ngọc – TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Lương Quốc Tuấn – Phó Bí thư TT thành ủy; Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Quang Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố, trưởng đoàn công tác của Ban thường vụ Thành ủy phụ trách địa bàn xã Thạch Trung và các đồng chí trong UVBTV Thành ủy, Lãnh đạo các phòng, ban thành phố.

Đến thời điểm nay, Đảng ủy Thạch Trung đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025. Trọng tâm là hoàn thiện dự thảo báo cáo chính trị BCH Đảng bộ trình đại hội; Báo cáo kiểm điểm BCH Đảng bộ khóa XX; đề án nhân sự được thực hiện theo quy trình 5 bước, chương trình đại hội, chủ đề tham luận…Đảng bộ  xã  cũng đã triển khai đồng bộ các hoạt động tuyên truyền tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân. Phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội với nhiều công trình phần việc thiết thực  như : Xây mới nhà học 2 tầng 16 phòng trường tiểu học Thạch Trung;  Xây mới nhà học 2 tầng 6 phòng của trường mầm non xã ; Làm đường giao thông từ đường Ngô Quyền đến đường Trung Hạ.

Đồng chí Võ Tá Lân, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Trung báo cáo về công tác chuẩn bị Đại hội đảng bộ xã

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao sự vào cuộc chuẩn bị cho Đại hội của Đảng bộ xã Thạch Trung. Nhiều ý kiến,  góp ý, bổ sung vào báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ trình Đại hội; đề án chuẩn bị nhân sự; chương trình tổ chức Đại hội, công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội…Đặc biệt, góp ý vào báo cáo chính trị của Đại hội, nhiều ý kiến đại biểu phân tích tiềm năng, thế mạnh, khơi gợi giải pháp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của xã , nhất là huy động nguồn lực, xây dựng xã  nông thôn mới, đời sống văn hóa, phát huy lợi thế thương mại dịch vụ. Chú trọng nâng cao chất lượng đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ và giải pháp nâng cao chất lượng các tổ chức cơ sở Đảng...

Đồng chí Lê Quang Đức- Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng đoàn công tác của Ban thường vụ Thành ủy phụ trách địa bàn xã Thạch Trung tham gia ý kiến tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Tất Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban chấp hành Đảng bộ xã  Thạch Trung cho Đại hội. Đồng thời đề nghị Đảng bộ xã xác định những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới: Nâng cao chất lượng tất cả các tiêu chí, xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới kiễu mẫu, tạo tiền đề vững chắc để đưa xã Thạch Trung trở thành phường trong thời gian tới.

Đồng chí Dương Tất Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Bí thư Thành ủy Dương Tất Thắng cũng yêu cầu Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã Thạch Trung tiếp thu các ý kiến của các phòng ban, lãnh đạo thành phố để hoàn thiện báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành, chương trình hành động. Giao cho các đồng chí trong Đoàn công tác của Ban thường vụ Thành ủy chỉ đạo địa bàn xã Thạch Trung và các phòng ban cùng phối hợp với xã để hoàn thiện các báo cáo chính trị trình đại hội trong thời gian tới.

Theo Minh Trí - Đình Việt/hatinhcity.gov.vn