Đảng bộ xã Kỳ Lợi tổ chức thành công đại hội lần thứ XXVII

Chủ nhật - 24/05/2020 05:01
Trong 2 ngày 20-21/5, Đảng bộ xã Kỳ Lợi đã tổ chức đại hội lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2020-2025. Các đồng chí Đặng Văn Thành, TUV- Bí thư Thị ủy, Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy- Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Thế Anh, UVBTV- Phó Chủ tịch UBND thị xã, các đồng chí trong BTV Thị ủy, HĐND- UBND Thị xã, Đoàn Công tác chỉ đạo cơ sở cùng 150 đại biểu đã về dự đại hội.

Đại hội tiến hành nghi lễ chào cờ

Đồng chí Lê Xuân Vượng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Kỳ Lợi khai mạc đại hội

Đại biểu tham dự đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Lợi thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện có những thuận lợi cũng gặp không ít khó khăn  vướng mắc, tồn đọng chưa được giải quyết dứt điểm, hơn ½ dân số của xã sống trên địa bàn 3 xã, phường khác nên tác động không nhỏ đến việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương..Nhiệm kỳ qua với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, kinh tế tiếp tục được phát triển, văn hoá xã hội có nhiều khởi sắc, quốc phòng an ninh được giữ vững, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp - xây dựng 22%; Thương mại - Dịch vụ 51 %; nông nghiệp 27%, thu ngân sách nhà nước trên địa đạt 25,5 tỷ đồng đạt 110% kế hoạch.Hoạt động đánh bắt thủy sản đạt được kết quả cao, toàn xã có 858 tàu, thuyền đánh bắt,sản lượng khai thác bình quân hàng năm đạt 2700 tấn/năm., Đến nay xây dựng 64 mô hình kinh tế, có 315 hộ sản xuất, kinh doanh giỏi.. Sản xuất công nghiệp địa phương đạt 99 tỷ đồng; thành lập 9 doanh nghiệp, HTX nâng tổng số doanh nghiệp lên 25 doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Xuân Trình, Phó Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 trình bày báo cáo chính trị

Đại biểu tham dự đại hội

Thương mại - dịch vụ từng bước ổn định, đến nay đạt 430 tỷ đồng, có 285 hộ kinh doanh cá thể, các dịch vụ vận chuyển hàng hóa ở Cảng Vũng Áng, dịch vị kinh doanh bè nổi đã thu hút nhiều thành phần kinh tế tham gia, góp phần nâng cao thu nhập ổn định đời sống cho Nhân dân.Công tác quản lý quy hoạch, tài nguyên môi trường, xây dựng được tăng cường.

Công tác bồi thường, hỗ trợ, TĐC và GPMB được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Trong 5 năm đã GPMB phục vụ 9 công trình dự án….Các dự án đã thu hồi trên 139 ha đất, ảnh hưởng đến 1.300 lượt hộ dân; đã có 957 lượt hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ với 426 tỷ đồng, di dời hơn 540 ngôi mộ lên khu tái định cư. Công tác bồi thường, khắc phục sự cố môi trường biển và ổn định sản xuất, kinh doanh được triển khai thực hiện đồng bộ.  Văn hóa xã hội, giáo dục y tế phát triển, an ninh quốc phòng tương đối ổn định.

Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị Đảng bộ xã  thường xuyên quán triệt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI) về Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Nhờ vậy năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng không ngừng được nâng lên.  Trong nhiệm kỳ, đã bồi dưỡng, tạo nguồn, giới thiệu 72 quần chúng ưu tú tham gia học lớp nhận thức về Đảng, kết nạp 54 đảng viên, Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá, phân loại tổ chức đảng, đảng viên hằng năm.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn, Phó Bí thư- Chủ tịch UBND thị xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Lợi nổ lực phấn đấu đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về môt số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hoài sơn nhấn mạnh: Đó là tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác bồi thường, di dời, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án trọng điểm trên địa bàn. Trong phát triển kinh tế, Đảng bộ cần phải xác định đây là nhiệm vụ cốt lõi, trọng tâm, lâu dài để nâng cao thu nhập cho người dân, nhất là vùng di dời, tái định cư. Chú trọng công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quản lý quy hoạch, đất đai, tài nguyên, trật tự xây dựng, dự án đầu tư. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính. Tập trung lãnh đạo xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần NQ TW 4 Khóa XI, XII gắn với chỉ thị 05 về đẩy mạnh về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh..

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025

Các đồng chí lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025

Các đồng chí lãnh đạo thị xã cũng lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng các đồng chí không tái cử

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, đại hội đã bầu được 15 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa XXVII, nhiệm kỳ 2020-2025, bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy, đồng chí Bùi Xuân Trình được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Kỳ Lợi. Bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ thị xã Kỳ Anh.  Đại hội cũng đã thông qua dự thảo nghị quyết đại hội và chương trình hành động thực hiện NQ đại hội với 100% đại biểu thống nhất, với quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị do Đại hội đã đề ra.

Theo Quỳnh Nga- Anh Tuấn/thixakyanh.hatinh.gov.vn