Đảng bộ xã Kỳ Nam tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ năm - 11/06/2020 03:34
Trong 2 ngày 9,10/06, Đảng bộ xã Kỳ Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 -2025. Tham dự có đồng chí Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã, các đồng chí UV BTV Thị ủy. Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, các cơ quan, đơn vị và thành viên Đoàn công tác của Thị ủy chỉ đạo cơ sở .

Đại hội tiến hành nghị lễ chào cờ

Đồng chí Bùi Văn Chuổng, Phó Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch UBND  xã Kỳ Nam  khai mạc đại hội

Các đồng chí lãnh đạo thị xã  tham dự đại hội

Vượt qua mọi khó khăn thách thức, nhiệm kỳ 2015 -2020, Được sự quan tâm chỉ đạo của Thị ủy, HĐND, UBND thị xã, đặc biệt là sự đồng sức đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân, xã Kỳ Nam đã đạt 10/13 chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện. Kinh tế tiếp tục phát triển, tổng giá trị sản xuất xã hội đạt 72,4 tỷ đồng ( tăng 32,4% so với 2015), tổng sản lượng lương thực đạt 343,2 tấn( tăng 196 tấn so với đầu nhiệm kỳ); sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát triển, giá trị thu nhập từ thương mại dịch vụ từ 26,91 tỷ đồng( 2015) lên 48,84 tỷ đồng( cuối năm 2019). Đặc biệt, Đảng bộ xã Kỳ Nam đã quyết liệt, tập trung chỉ đạo thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, trong nhiệm kỳ đã huy động được hơn 14 tỷ đồng để đầu tư thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới; tính đến thời điểm hiện tại, xã đã đạt 15/20 tiêu chí. Công tác giải phóng mặt bằng được quan tâm chú trọng, hiện xã đã hoàn thành triển khai vận động, giải phóng mặt bằng được 8 dự án. Công tác văn hóa – giáo dục, y tế đều đạt được những kết quả tích cực.Tỷ lệ giảm nghèo bình quân hơn 1,2%/năm, đạt kế hoạch so với chỉ tiêu Đại hội đề ra.

Đồng chí Trần Đình Thành, Bí thư Đảng bộ xã Kỳ Nam trình bày báo cáo chính trị

Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được giữ vững và phát huy.Việc thực hiện Nghị quyết TW4 (khoá XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng, góp phần hạn chế suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên.Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền từng bước được nâng lên.Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể được phát huy; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước.Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 24 đảng viên, tặng huy hiệu Đảng cho 35 đồng chí.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhiệm kỳ 2020 -2025, Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Nam tiếp tục đoàn kết, thống nhất, năng động sáng tạo; quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIX, tạo bước phát triển mạnh mẽ trong sự nghiệp CNH-HĐH và chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, phấn đấu xã Kỳ Nam đạt chuẩn Nông thôn mới trong quý III năm 2020; xây dựng Nông thôn mới nâng cao vào năm 2023 và trở thành phường vào năm 2025.

Đồng chí  Phan Duy Vĩnh, Phó Bí thư TT Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu với đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phan Duy Vĩnh- Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân xã Kỳ Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và phương hướng cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí nhấn mạnh: thời gian tới, xã Kỳ Nam cần áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, đưa các loại giống cây trồng, con giống có năng suất, giá trị kinh tế cao để nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp, đồng thời đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp để tạo công ăn việc làm cho người dân. Đối với công tác xây dựng Đảng, cần nâng cao chất lượng hoạt động, sinh hoạt của các chi bộ, nhất là các chi bộ khu dân cư.Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.Chỉ đạo tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời, Giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để tập trung phát triển kinh tế xã hội.

Đại hội biểu quyết thông qua danh sách bầu Ban chấp hành mới......

và bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025

Các đồng chí lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ 2020-2025

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 13 đồng chí; bầu đồng chí Trần Đình Thành giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ xã Kỳ Nam khóa XIX nhiệm kỳ 2020-2025 ; Đại hội cũng đã bầu 6 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Kỳ Anh lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 sắp tới.

Theo Hoàng Trang – Trung Hiếu/thixakyanh.hatinh.gov.vn