Đẩy mạnh các hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân Nhâm Dần và Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Thứ hai - 24/01/2022 08:44
Chiều ngày 21/1/2022, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Kỳ Anh đã tổ chức Hội nghị phát hành và trao tặng ấn phẩm mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chung, UVBTV – Phó Chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Truyền thông, Ban Quản lý Di tích Lịch sử đền thờ Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu, cán bộ, công chức văn hóa và cán bộ công chức phụ trách đài truyền thanh cơ sở. Đồng chí Hồ Minh Hằng, Thị ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã chủ trì hội nghị.
1

Toàn cảnh hội nghị

Thực  hiện Kế hoạch số 64-KH/BTGTU, ngày 28/12/2021 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về Tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm  các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, của tỉnh năm 2022, Kế hoạch số 08/SVHTTDL-QLVH ngày 08/01/2022 của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch về việc tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân và các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, của tỉnh năm 2022Kế hoạch số 2845/KH-UBND, ngày 16/12/2021 về trang trí, tuyên truyền, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022), chào mừng Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Công văn 37/UBND-VP, ngày 06/01/2022 của Ủy ban nhân dân thị xã về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thời gian qua, Phòng Văn hóa và Thông tin đã tham mưu cho UBND thị xã chỉ đạo Trung tâm dịch vụ hạ tầng quản lý đô thị, Trung tâm Văn hóa –Truyền thông, Uỷ ban nhân dân các xã, phường xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan mừng Đảng – mừng Xuân. Kết quả, đầu tư xây dựng mới 17 cổng vòm trang trí qua đường, trang trí hệ thống đèn Led, làm tiểu cảnh Khu tiểu công viên trước Trung tâm hành chính thị xã, công viên cây xanh, ngã 3 - đường Việt – Lào, trước cổng Formosa, làm mới, lắp đặt 60 cụm cổ động, bảng điện tử, biển tường, treo 600 pano, áp phích, phướn, 50 băng rôn, khẩu hiệu, 4000 lá cờ tổ quốc, cờ đảng treo ở các trục đường chính, trung tâm hành chính thị xã, làm mới 09 cụm cổ động tại các điểm: Ngã tư Kỳ Hoa, Hồ Thủy Sơn, đường 3/2, cổng Khối Dân, Ngã ba Bích Châu, 125 biển vẫy, biên soạn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống COVID-19.

Tại hội nghị, đại diện cán bộ công chức văn hóa xã, phường đã phát biểu nêu lên những khó khăn trong hoạt động công tác văn hóa ở xã, phường hiện nay và đề nghị một số giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

2

Đồng chí Lê Quyết Diễn - Công chức văn hóa UBND xã Kỳ Lợi phát biểu tại hội nghị

3

Đồng chí Nguyễn Văn Chung -UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chung – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao những kết quả mà ngành văn hóa thị xã đạt được trong năm 2021. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần quan tâm đặt nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa lên hàng đầu, bố trí đội ngũ cán bộ công chức văn hóa đủ, đúng với vị trí việc làm, quan tâm đến chế độ chính sách, phụ cấp cho đội ngũ cán bộ công chức văn hóa, tập trung xây dựng thiết chế văn hóa, tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch COVID-19.. Đồng thời, khai thác những tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch trên địa bàn.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Sở Văn hóa, Thể thao du lịch tỉnh, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã đã trao giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân đạt thành tích trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch năm 2021.

4

Trao giấy khen của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho cán bộ và Nhân dân xã Kỳ Ninh, cán bộ và Nhân dân xã Kỳ Lợi và Thư viện cộng đồng thị xã Kỳ Anh

5

Trao giấy khen của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho 03 đồng chí đạt thành tích trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch năm 2021

Nhằm quảng cáo tiềm năng, thế mạnh, mãnh đất và con người thị xã Kỳ Anh đến muôn nơi, nhân dịp này, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã đã trao tặng ấn phẩm lịch treo tường với chủ đề “Đất và người thị xã Kỳ Anh” cho đội ngũ cán bộ công chức văn hóa xã, phường.

666

Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã đã trao tặng ấn phẩm lịch treo tường với chủ đề “Đất và người thị xã Kỳ Anh” cho đội ngũ cán bộ công chức văn hóa xã, phường.

Tại hội nghị tổng kết, Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã đã tặng hoa chức mừng đồng chí Phan Công Đính, nguyên Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa – Truyền thông, Trưởng ban quản lý Di tích Đền thờ chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu nghĩ hưu theo chế độ.

6

Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã tặng hoa chúc mừng đồng chí Phan Công Đính nghĩ hưu theo chế độ

Nhân dịp này, Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã đã tặng quà cho đội ngũ cán bộ công chức xã, phường và đội ngũ cán bộ, công chức kiêm nhiệm Đài Truyền thanh cơ sở.

Tặng quà chúc tết cho đội ngũ cán bộ công chức văn hóa 11 xã, phường

6

Tặng quà chúc tết cho đội ngũ cán bộ công chức kiêm nhiệm đài truyền thanh cơ sở.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Minh Hằng, Thị ủy viên - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin thị xã đã triển khai một số nhiệm vụ trọng thời gian tới. Trước mắt, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2022), mừng Xuân Nhâm Dần 2022. Tổ chức các hoạt động trang trí, tuyên truyền, văn hóa nhằm tạo không khí vui tươi lành mạnh, phục vụ nhu cầu thụ hưởng văn hóa tinh thần cho nhân dân trước, trong và sau những ngày đầu xuân Nhâm Dần năm 2022. Đồng thời cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực phòng, chống dịch Covid-19, học tập, lao động, sản xuất, hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thị xã./.

Theo M. Hằng - M. Hải - T. Thìn/thixakyanh.hatinh.gov.vn