Khẩn trương rà soát, cách ly các trường hợp người dân trở về từ tỉnh Nghệ An

Thứ năm - 17/06/2021 09:47
Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn số 1999/SYT- NVY ngày 16 tháng 6 năm 2021 về việc Khẩn trương rà soát, cách ly các trường hợp người dân trở về từ tỉnh Nghệ An nội dung như sau: Trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp tại Hà Tĩnh và Nghệ An, theo đó Thành phố Vinh tỉnh Nghệ An sẽ giãn cách xã hội toàn bộ thành phố theo Chỉ Thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 17/6/2021 đồng thời trên địa bàn huyện Diễn Châu xuất hiện ca bệnh COVID-19 cộng đồng có yếu tố dịch tễ rất phức tạp. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế yêu cầu Giám đốc các đơn vị khẩn trương thực hiện những nội dung sau:

Xã Kỳ Hà chốt chặn kiểm tra người ra - vào trên địa bàn trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

1. Chỉ đạo Trạm Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ xung kích truy vết cộng đồng trên địa bàn khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp: người dân đi từ thành phố Vinh và huyện Diễn Châu tỉnh Nghệ An trở về địa phương (hoặc đến làm việc, công tác) từ ngày 03/6/2021 đến nay, thực hiện phân loại, lấy mẫu và chỉ định cách ly phù hợp, cụ thể:

- Người dân đến/ trở về địa phương từ các khu phong toả và các điểm mốc dịch tễ của các địa phương trên: Cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS- CoV-2 theo quy định.

- Người dân đến/ trở về địa phương từ khu vực giãn cách, không có điểm mốc dịch tễ: cách ly tại nhà nghiêm ngặt.

- Người dân đến/ trở về địa phương từ các huyện khác thuộc tỉnh Nghệ An: khai báo y tế, theo dõi sức khoẻKhuyến cáo đối với người dân làm việc và sinh sống trên địa bàn: Không đi ra tỉnh Nghệ An và ngược lại.

2.  Khuyến cáo đối với người dân làm việc và sinh sống trên địa bàn: Không đi ra tỉnh Nghệ An và ngược lại.

Đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo các đơn vị liên quan, UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp cùng các đơn vị y tế trên địa bàn khẩn trương thực hiện các nội dung trên.

Theo Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã/thixakyanh.hatinh.gov.vn