Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND thị xã

Thứ hai - 12/04/2021 09:41
Thường trực HĐND thị xã Kỳ Anh vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND thị xã Khóa I, nhiệm kỳ 2016-2021. Các đồng chí Nguyễn Đình Hải - Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Dương Thanh Hòa - Phó Giám đốc Sở Công thương, các đồng chí Thường trực Thị ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, ban ngành, đơn vị, đoàn thể cùng các đại biểu HĐND thị xã khóa I đã tham dự hội nghị.

Trước khi bước vào nội dung, Đoàn đã làm lễ báo công, dâng hương tại khu di tích quê hương Bác Hồ tại huyện Nam Đàn, Tỉnh Nghệ An

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đ/c Trần Xuân Phượng - UVBTV, PCT thường trực HĐND thị xã trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của HĐND thị xã 2016-2021
        Trong nhiệm kỳ 2016- 2021, Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND thị xã đã hoàn thành tốt nhiệm vụ theo luật định, HĐND thị xã đã quyết định nhiều chủ trương, biện pháp quan trọng, đồng bộ. Hội đồng nhân dân thị xã đã có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng tổ chức các kỳ họp, đảm bảo đúng luật, dân chủ, công khai và ngày càng được Nhân dân đồng tình ủng hộ. Các nội dung trình kỳ họp được chuẩn bị kỹ, có chất lượng; công tác điều hành kỳ họp khoa học, linh hoạt, đầy đủ các nội dung theo quy định; việc chất vấn, trả lời chất vấn được chú trọng; công tác giám sát, tiếp xúc cử tri có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức tổ chức phong phú, đa dạng đã kịp thời giải trình, tiếp thu đầy đủ các nội dung cử tri phản ảnh, kiến nghị góp phần tạo niềm tin của cử tri đối với cơ quan dân cử và chính quyền địa phương. Các đại biểu HĐND thị xã đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ, thể hiện tinh thần, trách nhiệm của người đại biểu HĐND.

Đ/c Trần Thị Huyền - UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND thị xã báo cáo kết quả hoạt động của Ban pháp chế

Đ/c Nguyễn Thị Phương Hải - Trưởng ban Kinh tế HĐND thị xã báo cáo kết quả hoạt động của Ban pháp chế

Đ/c Nguyễn Hồng Cương - Trưởng phòng Nội vụ phát biểu tham luận

Đ/c Nguyễn Đình Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Nguyên Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu chia sẻ với những khó khăn với thị xã, đồng thời tin tưởng với sự đoàn kết và tiềm năng hiện có, thị xã Kỳ Anh sẽ là đầu tàu của cả tỉnh trong thời gian không xã.

Đ/c Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đ/c Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã kết luận Hội nghị
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy đã đánh giá cao những kết quả mà HĐND thị xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: Cần tập trung chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chủ động phối hợp với Uỷ ban nhân dân thị xã và các cơ quan hữu quan xử lý những vấn đề phát sinh ở cơ sở; phối hợp tổ chức tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ về công tác bầu cử cho các cấp; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ trong hoạt động của HĐND thị xã; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của HĐND các cấp đến với mọi tầng lớp Nhân dân...
        Hội nghị đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm qua.