Quan tâm xây dựng, nâng cấp nhà văn hoá các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã.

Thứ năm - 04/03/2021 02:56
Để tất cả các nhà văn hoá thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã đạt chuẩn, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân cần có giải pháp hữu hiệu. Chính vì vậy, tối ngày 2/3, UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức nghe báo cáo nhu cầu sửa chữa, cải tạo, xây dựng mới nhà văn hoá các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã. Tham dự có đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, các đồng chí lãnh đạo UBND thị xã, các phòng ban ngành cấp thị có liên quan. Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Thời gian qua, thị xã Kỳ Anh đã luôn quan tâm đến công tác cải tạo, sửa sửa chữa các nhà văn hoá thôn, TDP để phục vụ sinh hoạt cho người dân, tuy nhiên do địa bàn rộng, nguồn lực hạn chế nên vẫn còn một số nhà văn hoá bị hư hỏng, xuống cấp, cần cải tạo. Đơn cử như nhà văn hoá ở TDP Tây Yên, Trường Yên, Trường Phú… ở phường Kỳ Thịnh mái bị dột, xuống cấp, diện tích không đảm bảo để người dân sinh hoạt, cần xây dựng mới; nhà văn hoá TDP Liên Minh, phường Kỳ Long hiện mái bị hư hỏng, tường bong tróc.

Các đại biểu xã, phường và các phòng ban phát biểu tại hội nghị

Để khắc phục tình trạng nêu trên, UBND thị xã đã tiến hành rà soát thực trạng các nhà văn hoá thôn, TDP trên địa bàn. Theo đó, có tổng số 34 nhà văn hoá trên địa bàn có nhu cầu sửa chữa, cải tạo, xây dựng mới. Trong đó, cần xây mới 11 nhà văn hoá (tỉnh đã hỗ trợ 02 nhà) và cần sửa chữa, cải tạo 22 nhà văn hoá để chuẩn bị cho công tác bầu cử HĐND sắp tới.

Đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị cần xây dựng sửa chữa nhà văn hoá theo đúng với các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới và văn minh đô thị

Qua nghe báo cáo của các xã, phường và các phòng ban, đồng thời tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phan Duy Vĩnh - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã kết luận: Các xã, phường sẽ chịu trách nhiệm các vấn đề về quy hoạch khuôn viên, giải phóng mặt bằng nơi xây dựng nhà văn hoá; huy động nguồn lực theo phương thức nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó, huy động người dân mua sắm cơ sở vật chất như bàn ghế, loa máy, các thiết chế văn hóa... Đối với các nhà văn hoá cần xây mới giao Ban quản lý Dự án phối hợp với các xã, phường xây dựng dự án; đối với các nhà văn hoá cần cải tạo, sửa chữa, giao việc sửa chữa cho chủ tịch các xã, phường chủ trì để lập kế hoạch. Phòng quản lý đô thị và Phòng Tài chính - Kế hoạch sẽ tham gia tham mưu, góp ý. Đối với việc sửa chữa, cải tạo, các xã, phường cần ưu tiên hệ thống rạp che, xây dựng khu vệ sinh, sơn sửa tường nhà. Thời gian xây dựng và cải tạo nhà văn hoá sẽ được bắt đầu từ 3/3/2021 trên tinh thần đảm bảo, khẩn trương đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và đời sống tinh thần của người dân cũng như phục vụ công tác bầu cử sắp tới.

Theo Hoàng Trang - Trung Hiếu/thixakyanh.hatinh.gov.vn