Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân phát triển sản xuất, xây dựng mô hình kinh tế hiệu quả

Thứ năm - 15/04/2021 00:23
Chiều ngày 14/4/2021, Thường trực HĐND thị xã Kỳ Anh do đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải – Trưởng Ban Kinh tế xã hội HĐND thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về giám sát thực hiện số 111/NQ- HDND và NQ số 112/NQ-HĐND của HĐND thị xã. Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Chung, các thành viên đoàn giám sát, ban ngành liên quan.

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Phó Trưởng phòng kinh tế báo Kết quả thực hiện Nghị quyết 111 và 112 về chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn; xây dựng nông thôn mới, mỗi xã một sản phẩm, đô thị văn minh; chính sách hỗ trợ xây dựng tuyến đường văn minh đô thị giai đoạn 2021-2025

Ngay sau khi có Nghi quyết 111/NQ-HĐND và Nghị quyết 112/NQ-HDND ngày 29/12/2020 của Hội đồng nhân dân thị xã giai đoan 2021 - 2025, UBND thị xã Kỳ Anh đã kịp thời triển khai thực hiện.

UBND triển khai các hình thức tuyên truyền để người dân biết và thực hiện  nhằm phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng Nông thôn mới, chương trình mỗi xã một sản phẩm, đô thị văn minh theo hướng bền vững. Theo đó, giai đoạn 2021-2025 toàn thị xã có 1.406 mô hình thụ hưởng chính sách với tổng kinh phí ước tính 31,6 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã cho rằng sự giám sát của HĐND kịp thời đối với việc đưa NQ đi vào thực tiễn cuộc sống

Trong năm 2021 phấn đấu có 200 mô hình được hưởng chính sách theo Nghị quyết 111, 10 sản phẩm OCOP, 55 vườn mẫu; 6 Khu dân cư NTM kiểu mẫu; xã  Kỳ Ninh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; phấn đấu xây dựng 13 tuyến đường văn minh đô thị,

Tuy nhiên thực tế hiện nay nhiều mô hình trên địa bàn có quy mô nhỏ, năng lực sản xuất và chất lượng hàng hóa thấp, tính cạnh tranh chưa cao, hoạt động mang tính tự phát, thời vụ, thiếu bền vững; việc huy động nguồn lực cho xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh còn gặp nhiều khó khăn.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải – Trưởng Ban Kinh tế xã hội HĐND thị xã kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Thị Phương Hải - Trưởng Ban Kinh tế xã hội HĐND thị xã ghi nhận những kết quả bước đầu trong việc thực hiện các Nghị quyết. Trong thời gian tới cần tăng cường tuyên truyền, vận động người dân phát triển sản xuất, xây dựng mô hình, nâng cấp chỉnh trang nhà ở, vườn hộ, xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu, tuyến đường mẫu; thường xuyên kiểm tra, giám sát trong tổ chức thực hiện xây dựng nông thôn mới, phát huy hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn.

Quỳnh Nga - Trung Hiếu/https://thixakyanh.hatinh.gov.vn/