Tập trung công tác GPMB và xử lý các trường hợp xây dựng cơi nới vi phạm trên địa bàn.

Thứ tư - 02/06/2021 10:00
Chiều ngày 01/6, UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức họp nghe báo cáo một số vướng mắc trong công tác GPMB dự án đường điện 500KV và Dự thảo phương án xử lý xây dựng cơi nới trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp

Dự án đường dây 500KV Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và Sân phân phối 500KV Trung tâm điện lực Quảng Trạch đoạn qua thị xã Kỳ Anh có chiều dài 31,2 km, gồm 71 vị trí móng cột (từ vị trí VT5 đến VT75) đến nay đã hoàn thành bàn giao mặt bằng 60/71 móng cột, 53/63 khoảng cột (phần hành lang tuyến). Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại một số hộ dân vẫn chưa đồng tình với phương án bồi thường hỗ trợ với các lý do: Giá bồi thường, hỗ trợ công trình và kiến trúc quá thấp; bổ sung một số hạng mục còn thiếu trong biên bản áp giá bồi thường; đề nghị hỗ trợ công trình nằm ngoài hành lang đường điện, bồi thường công trình xây dựng trên đất nông nghiệp theo giá đất ở, đất vườn liền kề đất ở, bồi thường đất nông nghiệp dưới hành lang đường điện…

Đồng chí Nguyễn Vũ Tuấn – Phó chủ tịch Hội đồng BT - HT -TĐC - GPMB thị xã: Báo cáo một số vướng mắc trong công tác GPMB Dự án đường điện 500KV.

Cũng tại cuộc họp này, các đại biểu đã được nghe và góp ý Dự thảo phương án xử lý xây dựng cơi nới trên địa bàn. Trong đó thống nhất quan điểm chỉ đạo, những nhiệm vụ và những giải pháp thực hiện chủ yếu; các biện pháp xử lý hành vi vi phạm; vai trò, trách nhiệm và sự phối hợp của các cơ quan, đơn vị, xã phường trên địa bàn.

Đồng chí Lê Thái Quả - Phó trưởng phòng phụ trách phòng Quản lý đô thị: Trình bày Dự thảo phương án xử lý xây dựng cơi nới trên địa bàn.

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch UBND thị xã giao Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng thị xã chủ trì, phối hợp với các phòng liên quan trả lời bằng văn bản cho các nhóm đối tượng có ý kiến kiến nghị; tiếp tục hoàn thiện hồ sơ thẩm định để tiến hành phê duyệt. Đồng thời tiến hành tuyên truyền, vận động người dân nhận tiền hỗ trợ, bồi thường, sớm bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư.

Về Dự thảo phương án xử lý xây dựng cơi nới trên địa bàn, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Phòng Quản lý đô thị chỉ đạo Đội trật tự quản lý đô thị phối hợp với các xã, phường xây dựng hoàn thiện Phương án. Trong đó cần nêu rõ thực trạng cơi nới, chú trọng công tác tuyên truyền, công tác tuần tra,ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các sai phạm; phân rõ từng nhiệm vụ, đối tượng trên từng địa bàn cụ thể. Đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương vào cuộc quyết liệt để chung tay kịp thời xử lý các sai phạm.

Theo Phương Thùy - Trung Hiếu/thixakyanh.hatinh.gov.vn