Trường Mầm non Hoa Mai nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ

Thứ sáu - 20/11/2020 04:17
Hoạt động ở 3 điểm trường khác nhau, những năm qua, trường Mầm non Hoa Mai đã tập trung đổi mới, thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đội ngũ cán bộ, giáo viên tâm huyết yêu nghề, mến trẻ, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, phát huy sáng kiến, ứng dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy, chăm sóc giáo dục trẻ. Nhiều năm liền trường luôn là đơn vị đứng trong tốp đầu các trường mầm non ở thị xã Kỳ Anh.

Các giờ lên lớp của các cháu

Những tiết thao giảng, thăm lớp dự giờ được thực hiện thường xuyên ở trường Mầm non Hoa Mai- phường Hưng Trí. Phương châm nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy trẻ làm trung tâm đã được vận dụng linh hoạt và ngày càng phổ biến trong trường. Những năm qua, trường MN Hoa Mai đã thực hiện tốt các phong trào thi đua : dạy tốt, học tốt”, tổ chức trang trí, nhóm lớp  đẹp, khoa học, gần gữi với trẻ, tạo cảnh quan sư phạm xanh- sạch- đẹp, thân thiện.. Nhà trường luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, giáo viên, bố trí sắp xếp công việc phù hợp với năng lực trình độ chuyên môn để cán bộ, giáo viên phát huy hết khả năng tâm huyết với công việc. Tổ chức đánh giá kết quả biểu dương khen thưởng đúng người, đúng việc tạo động lực khuyến khích cán bộ, giáo viên nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện nay, trường có 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn.

Cảnh quan nhà trường luôn được các cô giáo quan tâm

Là ngôi trường ở trung tâm thị xã Kỳ Anh, nơi có nhiều trường MN tư thục hoạt động vì vậy vấn đề nâng cao công tác chăm sóc giáo dục trẻ, nâng cao chất lượng bữa ăn, chăm lo giấc ngủ cho trẻ được BGH nhà trường hết sức quan tâm.   Nhà trường đã chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, luôn chú trọng khâu nền nếp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,  xác định nhiệm vụ nuôi, dạy, chăm sóc trẻ là điều kiện tiên quyết. Ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường luôn tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên, nhân viên được học tập, thực hiện đầy đủ yêu cầu, quy chế nuôi dạy trẻ phù hợp với từng độ tuổi. Cùng với đó, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục mầm non mới do Bộ GD&ĐT quy định, nhất là các chuyên đề dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ các hoạt động ăn, nghỉ tại trường của các cháu. Ngay từ đầu năm học, trường đã hợp đồng với nhà cung cấp rau, thực phẩm an toàn có chất lượng để chế biến các món ăn cho trẻ đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, giúp trẻ phát triển.  Vì vậy, nhiều phụ huynh trong và ngoài địa bàn phường Hưng Trí đã tin tưởng đưa con đến đây học tập.

Nhà trường luôn quan tâm đến ngoai khóa, vui chơi cho trẻ

Năm học 2020- 2021 nhà trường có 755 học sinh  được chia thành 24 nhóm lớp tại 3 điểm trường. Cùng với những giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường luôn chú trọng và làm tốt công tác tham mưu, xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp khang trang, đáp ứng yêu cầu dạy và học.  Theo đó, trường mầm non Hoa Mai quan tâm đổi mới quản lý giáo dục; nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục thể chất, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua trong ngành, nhất là đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Với những kết quả đạt được trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, tập thể nhà trường và cá nhân đã được nhận cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ, Bộ giáo dục- đào tạo, UBND tỉnh và các các danh hiệu thi đua cao quý khác. Phát huy những thành tích đạt được, trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong giáo dục, nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, với mong muốn luôn được phụ huynh học sinh gửi trọn niềm tin. Đây cũng là nguồn động viên để nhà trường tiếp tục vươn lên trong sự nghiệp ươm mầm xanh cho quê hương đất nước.

Theo Quỳnh Nga- Anh Tuấn/thixakyanh.hatinh.gov.vn