Xã Kỳ Hoa tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ bảy - 21/11/2020 09:53
Chiều ngày 19/11, Đảng uỷ, Chính quyền xã Kỳ Hoa đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm gặp gỡ các thế hệ nhà giáo, tôn vinh, biểu dương những thành tích đạt được trong những năm qua, đồng thời bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ thầy cô giáo đã và đang ngày đêm tận tụy hết lòng chăm lo cho sự nghiệp trồng người.

1

Chương trình văn nghệ chào mừng gặp mặt  nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

2

Tham dự và chúc mừng các thế hệ nhà giáo có đồng chí Trần Thị Huyền, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy cùng các thành viên Đoàn công tác chỉ đạo toàn diện xã Kỳ Hoa theo Quyết định số 15 của BTV Thị ủy; đại diện phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã; đại diện Tiểu đoàn 81; các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư, thôn trưởng các thôn; toàn thể các thầy cô giáo đã nghỉ hưu và đang giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn xã Kỳ Hoa.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, đại diện cấp uỷ, chính quyền xã Kỳ Hoa đã vui mừng báo cáo: Trong nhiều năm qua, phong trào giáo dục xã Kỳ Hoa đã có những kết quả vượt bậc; 02/02 trường đều đạt chuẩn quốc gia; đội ngũ giáo viên ngày càng được kiện toàn và đều tâm huyết và tận tuỵ với nghề; tập thể sư phạm 2 nhà trường luôn đoàn kết, sáng tạo, tập trung nâng cao chất lượng dạy và học. Trong đó:

Trường Tiểu học và THCS Kỳ Hoa có quy mô học sinh phát triển ổn định, cơ sở vật chất tương đối đảm bảo, môi trường giáo dục thân thiện. Trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn năm 2018 - 2023. Phổ cập giáo dục đạt tỷ lệ vững chắc cấp độ 3. Chất lượng đạo đức và văn hóa của học sinh tăng cao năm sau hơn năm trước. Đội ngũ giáo viên của nhà trường không ngừng trưởng thành về chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức nhà giáo. Hàng năm, có trên 90% giáo viên được xếp hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,  trên 80 % giáo viên đã từng đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện thị, có 02 giáo viện đạt giáo viên giỏi tỉnh; có 07 CB, GV được UBND thị xã tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Trường mầm non Kỳ Hoa có hai điểm trường; điểm chính cách điểm lẻ khá xa nên khó khăn trong việc phân chia giáo viên cũng như công tác chỉ đạo. Mặc dù khó khăn như thế nhưng cô và trò trường mầm non Kỳ Hoa đã luôn nỗ lực, cùng nhau gặt hái được những thành tích đáng khích lệ: tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo đạt 76%, chuyên cần đạt 98% đối với trẻ 5 tuổi và 92% đối với trẻ 3 và 4 tuổi. Trong năm học đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ, giáo dục kỹ năng sống, tổ chức tốt các ngày hội ngày lễ. Năm học 2020 - 2021,  trường Mầm non Kỳ Hoa có 13 nhóm lớp với 352 em học sinh tỷ lệ huy động đạt 87% đối với trẻ mẫu giáo, trẻ phát triển bình thường 93%, tỷ lệ suy dinh dưỡng 0,7%, trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần. Hàng năm, có trên 90% giáo viên được xếp hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 78% giáo viên đã từng đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thị, có 03 giáo viện đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh. Nhà trường phối hợp với phụ huynh tôn tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp - an toàn và thân thiện.

Hội Cựu giáo chức xã Kỳ Hoa với 17 đồng chí đều là những người thầy, người cô đã cống hiến về sức lực và trí tuệ của mình trong suốt qúa trình công tác vì sự nghiệp trồng người trên quê hương xã nhà; có những thầy giáo, cô giáo đã gần 80 tuổi đời nhưng đang tiếp tục cống hiến cho quê hương để góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, đặc biệt là trong phong trào xây dựng Nông thôm mới. Các thành viên trong hội luôn là tấm gương sáng, tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua, nỗ lực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, xây dựng xã hội học tập tại địa phương.

Đồng chí  Trần Thị Huyền - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ phát biểu tại buổi gặp mặt ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Thị Huyền - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ ghi nhận và biểu dương sự quan tâm hết sức trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với các thế hệ thầy cô giáo. Với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, đông đảo phụ huynh, học sinh Kỳ Hoa đã triển khai tốt các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, có những hành động ý nghĩa thiết thực để quan tâm, động viên, sẻ chia đối với các thầy cô giáo. Đồng thời, đồng chí cũng chúc mừng những kết quả tốt đẹp mà tập thể sư phạm 02 nhà trường và Hội cựu giáo chức xã Kỳ Hoa đã đạt được trong thời gian qua; đánh giá cao những đóng góp tích cực của các thế hệ thầy cô giáo đối với phong trào giáo dục trong và ngoài nhà trường nói riêng và đối với phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Kỳ Hoa nói chung.

3

Đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Hoa theo Quyết định số 15 của BTV Thị ủy tặng hoa các nhà trường nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

4

Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Hoa tặng hoa các nhà trường nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

5

Đại diện Tiểu đoàn 81 đóng quân trên địa bàn xã Kỳ Hoa tặng hoa chúc mừng các nhà trường nhân kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí thân tình, ấm áp, với sự tin tưởng vào thành tích cao hơn nữa của các thế hệ thầy cô giáo./.

Theo Trần Nguyên/thixakyanh.hatinh.gov.vn