Học tập đạo đức HCM

Giá cá tra giảm nhẹ, người nuôi vẫn đang có lãi

Thứ bảy - 24/06/2017 03:53
Cần có kế hoạch khả thi để nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra theo hướng nâng cao giá trị sản xuất, nâng cao chất lượng, hình ảnh, giá trị sản phẩm cá tra để phát triển hiệu quả, bền vững, góp phần tái cơ cấu ngành thủy sản. Đó là vấn đề đặt ra tại hội nghị bàn giải pháp phát triển bền vững ngành hàng cá tra, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tại tỉnh Tiền Giang ngày hôm nay (23/6).
 
kim ngach xuat khau ca tra tang so voi cung ky nam ngoai hinh 1
Mặt hàng cá tra phi lê xuất khẩu của của công cổ phần Gò Đàng (tỉnh Tiền Giang). Ảnh Nhật Trường

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, năm nay, cả nước có tổng diện tích nuôi cá tra khoảng 3.100 ha, đạt trên 62% kế hoạch năm, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đến nay, diện tích thu hoạch cá tra khoảng 1.700 ha và sản lượng cá tra nguyên liệu đạt trên 519.000 tấn,  tổng kim ngạch xuất khẩu cá tra tính đến ngày 15/6 đạt trên 582 triệu USD, tăng 2,7% so với cùng kỳ  năm ngoái.

Đáng lưu ý là trong 4 tháng đầu năm nay, giá cá tra nguyên liệu tăng cao, đạt từ 25.000 đồng đến 27.000 đồng/kg, người nuôi lãi từ 4.000 đồng đến 6.000 đồng/kg. Hiện nay, giá cá tra tuy có giảm xuống ở mức từ 21.500 - 23.000 đồng/kg, nhưng người nuôi vẫn có lãi.

Để phát triển bền vững ngành hàng cá tra xuất khẩu, Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến cáo các đơn vị, cá nhân nuôi cá tra thương phẩm cần thực hiện tốt các giải pháp về quản lý và tổ chức sản xuất, phát triển thị trường; đa dạng hóa sản phẩm và phát triển sản phẩm giá trị gia tăng.

Bên cạnh đó, tổ chức lại sản xuất, đặc biệt trong công đoạn ươm dưỡng con giống; xã hội hóa công tác chọn tạo giống cá tra bố mẹ. Các địa phương có vùng nuôi cá tra tập trung cần chủ động bố trí kinh phí phục vụ công tác quan trắc, cảnh báo môi trường, phòng ngừa dịch bệnh và giám sát chất lượng nguyên liệu cá tra cũng như kiểm soát vật tư đầu vào cho nuôi trồng thủy sản tại địa phương. Chú trọng việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại cho sản phẩm cá tra để tăng sức cạnh tranh sản phẩm trên thị trường.

 

(Nguồn tin:VOV.VN)  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập363
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm358
  • Hôm nay29,421
  • Tháng hiện tại207,988
  • Tổng lượt truy cập90,271,381
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây