Thứ tư - 05/03/2014 20:17
Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nakhon Phanôm (Vương quốc Thái lan), Đoàn đại biểu tỉnh Hà Tĩnh do Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự làm trưởng đoàn đã đi tham quan một số mô hình sản xuất, chăn nuôi tại địa phương.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tham quan một số mô hình sản xuất tại Nakhon Phanôm

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cùng đoàn tham quan mô hình sản xuất rau sạch tại làng Nông Dạt, huyện Mương

Mô hình sản xuất rau sạch tại làng Nông Dạt, huyện Mương được trồng quanh năm với các loại: cải, bắp cải, xu hào, cà rốt, măng tây và rau gia vị. Việc sản xuất được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và được thực hiện khép kín từ khâu chuẩn bị giống, kỹ thuật canh tác đến đóng gói, tiêu thụ sản phẩm.

Đây là mô hình sản xuất theo mô hình hợp tác với 30 thành viên trong làng do trưởng bản làm trưởng nhóm. Mô hình này đã được chính quyền tỉnh Nakhon Phanôm và Chính phủ Thái Lan tặng thưởng nhiều bằng khen vì thành tích sản xuất hiệu quả, an toàn.

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tham quan một số mô hình sản xuất tại Nakhon Phanôm

...tham quan lò giết mổ gia súc và trang trại chăn nuôi bò siêu thịt Ratana tại huyện Nakae.

Tiếp đó, đoàn đến tham quan lò giết mổ gia súc và trang trại chăn nuôi bò siêu thịt Ratana tại huyện Nakae. Lò giết mổ gia súc được đầu tư khá hiện đại, công suất giết mổ khoảng 50 con/ngày. Đây là mô hình khép kín từ chăn nuôi đến giết mổ, tiêu thụ sản phẩm.

Hiện tại có 350 hộ dân chăn nuôi cung cấp bò cho lò mổ. Bò siêu thịt được nuôi tại các cơ sở này là giống bò C-harolais, Vakiu và giống bò châu Âu có trọng lượng 700 – 1.000kg.

Những mô hình sản xuất, chăn nuôi này là chiến lược phát triển của tỉnh Nakhon Phanom trong những năm tiếp theo.

Thêm một số hình ảnh của Đoàn Hà Tĩnh trong chuyến tham quan các mô hình sản xuất tại Nakhon Phanom:

Chính quyền và nhân dân làng Nông Dạt, huyện Mương đón tiếp đoàn Hà Tĩnh

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tham quan một số mô hình sản xuất tại Nakhon Phanôm

Các loại rau màu được trồng quanh năm

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tham quan một số mô hình sản xuất tại Nakhon Phanôm

Rau được người dân đóng gói và nhập vào các siêu thị. Việc tìm đầu mối tiêu thụ do trưởng làng chịu trách nhiệm

Nhân dân làng Nông Dạt tặng các sản phẩm nông nghiệp cho đoàn Hà Tĩnh

Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh tham quan một số mô hình sản xuất tại Nakhon Phanôm

Tham quan lò giết mổ gia súc và trang trại chăn nuôi bò siêu thịt Ratana tại huyện Nakae.

Hiện tại có 350 hộ dân trong huyện chuyên chăn nuôi cung cấp bò cho lò mổ

Bá Tân