2 xã cuối cùng của Cẩm Xuyên đạt chuẩn

Thứ năm - 16/07/2020 18:48
100% số phiếu của các thành viên Hội đồng thẩm định tỉnh Hà Tĩnh công nhận xã Cẩm Nhượng và Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đạt chuẩn NTM đợt 2 năm 2020.
Các thành viên Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM đợt 2 năm 2020 tỉnh Hà Tĩnh bỏ phiếu công nhận xã Cẩm Nhượng và Cẩm Thịnh đạt chuẩn NTM. Ảnh: N.Thắng.

Các thành viên Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM đợt 2 năm 2020 tỉnh Hà Tĩnh bỏ phiếu công nhận xã Cẩm Nhượng và Cẩm Thịnh đạt chuẩn NTM. Ảnh: N.Thắng.

Chiều 16/7, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) đợt 2 năm 2020 tỉnh Hà Tĩnh tổ chức họp, thảo luận, bỏ phiếu xét, công nhận xã Cẩm Thịnh và xã Cẩm Nhượng đạt chuẩn NTM.

Theo báo cáo của Văn phòng điều phối NTM Hà Tĩnh, xã Cẩm Thịnh và xã Cẩm Nhượng đã đạt chuẩn 20/20 tiêu chí.

Xã Cẩm Nhượng không có nợ đọng xây dựng cơ bản. Tổng kinh phí chưa thanh toán cho khối lượng hoàn thành đã nghiệm thu trong quá trình xây dựng NTM từ sau ngày 31/12/2014 tới 16/7/2020 là 2.778 triệu đồng (ngân sách xã); xã đã có phương án bố trí vốn từ nguồn cấp quyền sử dụng đất, ngân sách xã để thanh toán.

Xã Cẩm Thịnh không có nợ đọng xây dựng cơ bản. Tổng số kinh phí chưa thanh toán cho khối lượng hoàn thành đã nghiệm thu trong quá trình xây dựng NTM từ sau ngày 31/12/2014 tới 16/7/2020 là 3.522 triệu đồng (ngân sách xã) và xã đã có phương án bố trí vốn từ nguồn cấp quyền sử dụng đất, ngân sách xã để thanh toán.

Quá trình lấy ý kiến hài lòng theo quy định, tỷ lệ hài lòng của người dân với kết quả chương trình xây dựng NTM tại xã Cẩm Nhượng và Cẩm Thịnh đạt cao hơn so với yêu cầu quy định.

Cảnh quan môi trường trong khu dân cư ở xã Cẩm Nhượng ngày càng được cải thiện rõ nét. Ảnh: N.Thắng.

Cảnh quan môi trường trong khu dân cư ở xã Cẩm Nhượng ngày càng được cải thiện rõ nét. Ảnh: N.Thắng.

Cụ thể, tại xã Cẩm Nhượng ý kiến hài lòng của người dân đối với 19 nội dung (bao gồm các nội dung chi tiết liên quan đến 20 tiêu chí), đạt từ 95% đến 100%. Ý kiến hài lòng của người dân đối với nội dung câu hỏi thứ 20 (đồng ý công nhận xã đạt chuẩn NTM) đạt 100%. Tại Cẩm Thịnh, ý kiến hài lòng của người dân đối với 19 nội dung (bao gồm các nội dung chi tiết liên quan đến 20 tiêu chí), đạt từ 87% đến 98%. Ý kiến hài lòng của người dân đối với nội dung câu hỏi thứ 20 (đồng ý công nhận xã đạt chuẩn NTM) đạt 95,47%.

Căn cứ theo quy định của Thủ tướng Chính phủ thì xã Cẩm Nhượng và Cẩm Thịnh đủ điều kiện để được bỏ phiếu xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Kết quả bỏ phiếu, 100% số phiếu của các thành viên trong Hội đồng công nhận xã Cẩm Nhượng và Cẩm Thịnh đạt chuẩn NTM đợt 2 năm 2020. Đây là 2 xã cuối cùng huyện Cẩm Xuyên đạt chuẩn NTM; Cẩm Xuyên đang nỗ lực phấn đấu huyện đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2020.

Theo Thanh Nga - Ngô Thắng/nongnghiep.vn