Bảo vệ trường thi cản trở phóng viên tác nghiệp

Chủ nhật - 03/06/2012 11:55
Tại Quảng Bình ngày 3.6 liên tiếp xảy ra các vụ bảo vệ trường thi cản trở phóng viên (PV) tác nghiệp dù đã xuất trình giấy tờ đầy đủ

Theo anh Đặng Tài (công tác tại Báo điện tử Dân trí), sau khi hết giờ thi môn Sử, anh vào hội đồng thi (HĐT) Trường THPT Phan Đình Phùng (TP.Đồng Hới, Quảng Bình) tác nghiệp.

Thời điểm đó, HĐT này đã đánh trống kết thúc giờ làm bài, cổng chính của trường đã được bảo vệ mở toang, người nhà thí sinh cũng đã tràn vào khu vực bên trong trường thi để đón con em.

Tuy nhiên, khi anh Đặng Tài chụp ảnh “phao thi" vứt tràn lan ở trong khuôn viên trường thì lực lượng bảo vệ phát hiện, ngăn cản, thu giữ máy ảnh, sau đó “áp giải” anh Tài vào phòng để làm việc.

Trong cuộc trao đổi với lãnh đạo HĐT và lực lượng công an bảo vệ, anh Đặng Tài đã tường trình sự việc và xuất trình những giấy tờ liên quan.

Đại diện HĐT cũng đã lập biên bản vụ việc, và theo các cán bộ HĐT này, anh Đặng Tài đã vào tác nghiệp trong thời điểm đang thu bài. Ông Đoàn Đức Liêm, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình cũng đã có mặt để giải quyết vụ việc.

Cũng tại HĐT này, một PV khác đã bị lực lượng bảo vệ ngăn cản không cho tác nghiệp và đuổi ra ngoài mặc dù PV đã trình giấy giới thiệu.

Trước đó, sau khi kết thúc thi môn Địa lý, PV Phú Sơn (Phòng thời sự, Đài PT-TH Quảng Bình) đã bị bảo vệ của HĐT Trường THPT Đào Duy Từ (TP.Đồng Hới) cản trở tác nghiệp dù đã xuất trình đầy đủ giấy tờ.

Bảo vệ trường thi cản trở phóng viên tác nghiệp 1
“Phao thi" vứt ngay hành lang HĐT Trường THPT Phan Đình Phùng

Bảo vệ trường thi cản trở phóng viên tác nghiệp 2
Phóng viên Phú Sơn bị ngăn cản tác nghiệp tại HĐT Trường THPT Đào Duy Từ