Hà Nội đầu tư gần 600 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao

Thứ tư - 09/09/2015 22:42
UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng Trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và xúc tiến thương mại nông nghiệp với tỷ lệ 1/500.

Cụ thể, tổng mức đầu tư dự toán sơ bộ để thực hiện dự án là khoảng 588 tỷ đồng, trong đó huy động xã hội hoá khoảng 122 tỷ đồng để đầu tư các hạng mục công trình có tính chất kinh doanh, có khả năng thu vốn; ngân sách thành phố khoảng 466 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng và đầu tư các hạng mục công trình còn lại của dự án.

Mục tiêu của quy hoạch nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của TP, làm cơ sở để hình thành một trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Về vị trí, khu đất nghiên cứu lập quy hoạch rộng 9,9ha có phía Đông Bắc và Tây Bắc giáp đất nông nghiệp của phường Yên Nghĩa; phía Đông Nam giáp đất nông nghiệp của phường Yên Nghĩa, hành lang bảo vệ tuyến đê hiện có và QL6; phía Tây Nam giáp đất nông nghiệp của phường Yên Nghĩa và dự án đầu tư ga depot cho tuyến xe buýt nhanh BRT đoạn từ Khuất Duy Tiến đến Ba La.

Khu đất lập quy hoạch sẽ được phân thành các khu chức năng chính, bao gồm: Đất khu nghiên cứu ứng dụng, trình diễn sản xuất giống nuôi cấy mô và trồng rau, hoa, quả công nghệ cao; đất khu nghiên cứu ứng dụng trình diễn nuôi trồng thủy sản công nghệ cao; đất khu nghiên cứu ứng dụng, trình diễn chăn nuôi bò sữa, bò thịt công nghệ cao; đất khu đào tạo, huấn luyện kỹ thuật sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cho nông dân; đất khu hành chính quản lý và khu lưu giữ truyền thống nông nghiệp Hà Nội...

Dự kiến, sau 5 năm (2015 - 2019) triển khai thực hiện, dự án sẽ hình thành một trung tâm nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và triển khai các hoạt động giới thiệu, trình diễn, quảng bá mô hình điểm về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, dịch vụ hỗ trợ, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm.

theo http://baodautu.vn/
 Tags: n/a