Phong Điền: Lễ công nhận xã nông thôn mới tại xã Mỹ Khánh

Thứ năm - 23/01/2014 02:52
Nằm trong chương trình Tết quân dân năm 2014, chiều ngày 21/1, Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền long trọng tổ chức lễ công nhận xã Mỹ Khánh đạt chuẩn quốc gia xã nông thôn mới.

Đến dự lễ có đồng chí Lê Phước Thọ – nguyên trưởng Ban tổ chức Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phong Quang – phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, thiếu tướng Phạm Văn Chua, phó chính ủy Quân khu 9. Lãnh đạo thành phố Cần Thơ có đồng chí Trần Thanh Mẫn – Ủy viên Trung ương Đảng – Bí thư Thành ủy, đồng chí Lê Hùng Dũng, ủy viên Ban Thường vụ – phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo thành phố Cần Thơ qua các thời kỳ và đông đảo nhân dân địa phương.

Trao bằng khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc xây dựng nông thôn mới.

Xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền là 1 trong 2 xã điểm của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về xây dựng xã nông thôn mới giai đoạn 2010 – 2015. Sau 3 năm thực hiện (2011 – 2013), Mỹ Khánh đã đạt 20/20 tiêu chí theo Bộ tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới với tổng kinh phí xây dựng là 308,679 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách, vốn tín dụng, vốn doanh nghiệp và nhân dân đóng góp.

Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ trao bằng công nhận xã nông thôn mới cho xã Mỹ Khánh. Dịp này, 2 tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ vì có thành tích xuất sắc đóng góp xây dựng xã nông thôn mới.

Cũng trong chiều ngày 21/01, lãnh đạo thành phố Cần Thơ và huyện Phong Điền đến dự lễ khánh thành nâng tuyến đường Rạch Ông Đề tại Xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền. Tuyến đường Rạch ông Đề dài 1.300m, mặt đường rộng 4m, kết cấu bê tông cốt thép, chi phí xây dựng 1,9 tỷ đồng do công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xuân Khánh tài trợ.

Lễ khánh thành đường Rạch Ông Đề.

Đoàn đến trao 2 căn nhà đại đoàn kết cho ông Trần Văn Liệt và bà La Thị Nhàn, cùng ngụ tại ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh. Đây là 2 trong 32 căn nhà do ủy ban mặt trận tổ quốc thành phố Cần Thơ trao tặng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Mỗi căn trị giá 32 triệu đồng.

Dịp này, đoàn cũng tặng 250 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết./.

Kim Tuyết
Nguồn: canthotv.vn