Thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðoàn toàn quốc lần thứ X

Thứ hai - 22/04/2013 00:19
Nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ giỏi, tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có các đề tài, ý tưởng, sáng kiến, sáng tạo được áp dụng trong lao động sản xuất, học tập và công tác, phục vụ cho sự nghiệp CNH, HÐH đất nước, T.Ư Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa triển khai Kế hoạch tổ chức Festival "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần IV năm 2013.

Theo đó, căn cứ đề nghị xét chọn của các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc và kết quả của Hội đồng bình chọn giải thưởng, Ban Bí thư T.Ư Ðoàn sẽ tổ chức tuyên dương các đại biểu được bình chọn là Người thợ trẻ giỏi tại Festival "Người thợ trẻ giỏi", dự kiến tổ chức trong hai ngày 4 và 5-5, tại Hải Phòng. Phần thưởng danh hiệu Người thợ trẻ giỏi năm 2013 gồm: Bằng khen của Ban Bí thư T.Ư Ðoàn, cúp Người thợ trẻ giỏi và một triệu đồng tiền thưởng.

Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân và Thành đoàn Hải Phòng vừa tổ chức sơ kết hơn hai năm thực hiện Chương trình phối hợp hoạt động "Tuổi trẻ Hải Phòng đồng hành cùng các chiến sĩ Vùng 1 Hải quân". Theo đó, Thành đoàn Hải Phòng cùng các cơ sở đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, như: tặng 100 lá cờ Tổ quốc, một tủ sách "Tri thức xanh"; trao tặng cho Hội truyền thống đường Hồ Chí Minh trên biển toàn quốc với số tiền 10 triệu đồng; Tổng đội Thanh niên Xung phong 13-5 xây mới nhà "Ðền ơn đáp nghĩa" tặng cựu thủy thủ Ðoàn tàu không số trị giá 60 triệu đồng; Ðoàn Thanh niên Khối doanh nghiệp trao 50 triệu đồng ủng hộ các chiến sĩ đang công tác trên các vùng biển, đảo còn khó khăn của vùng. Ðoàn Thanh niên các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, quận Kiến An, Dương Kinh tổ chức nhiều đợt thăm, tặng quà các gia đình cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên đảo Trường Sa, với tổng các suất quà trị giá 100 triệu đồng; xây năm căn nhà Nhân ái với tổng trị giá 200 triệu đồng.

Các cấp bộ Ðoàn trong tỉnh Bình Thuận đã đẩy mạnh phong trào "Tuổi trẻ Bình Thuận chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị", với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực. Trong Tháng Thanh niên vừa qua, đã huy động hơn 5.235 lượt  bạn trẻ tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, góp hơn 2.532 ngày công lao động làm mới, dặm vá, bê-tông hóa và phát quang 118 km giao thông nông thôn; với tổng trị giá 750 triệu đồng; nạo vét, tu bổ 45 km kênh mương nội đồng; sửa chữa, xây mới 35 căn nhà tặng hộ nghèo và thực hiện 18 công trình thanh niên trị giá hơn 2,2 tỷ đồng.

Các cơ sở đoàn tỉnh Cà Mau đã vận động đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia tu sửa, làm mới 198 km đường giao thông nông thôn; xây mới 19 nhà Nhân ái, nhà Văn hóa khóm, ấp... Ðồng thời, tổ chức 15 lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật, phương thức sản xuất mới cho gần 500 lượt bạn trẻ và người dân; khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho gần 2.000 lượt người nghèo, đối tượng chính sách, trị giá gần 140 triệu đồng; tổ chức cho 580 đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu và thu được 289 đơn vị máu...

PV và CTV
Theo nhandan.org.vn