Về nuôi trồng, sản lượng tháng 2 ước đạt 142.500 tấn, tăng 1,1% so cùng kỳ năm 2014, đưa tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản 2 tháng đầu năm lên 328.500 tấn. Dịch bệnh thủy sản xảy ra hẹp hơn về cả phạm vi và diện tích. Cụ thể, bệnh đốm trắng xảy ra tại 7 tỉnh, thành phố với tổng diện tích 72,34 ha; hoại tử gan tụy cấp xảy ra trên cả tôm thẻ chân trắng và tôm sú tại 5 tỉnh, thành phố với diện tích 22,17 ha; ngoài ra, có 55,2 ha tôm bị đỏ thân và do môi trường có 77,18 ha bị thiệt hại.
Về khai thác, trong tháng thời tiết thuận lợi, ngư dân tăng cường bám biển, liên tiếp trúng mùa. Ước tính 2 tháng đầu năm, sản lượng khai thác đạt 463.000 tấn, tăng 1,7% so cùng kỳ năm trước (riêng khai thác biển ước 436.000 tấn).
2 tháng đầu năm, khai thác biển ước đạt 436.000 tấn - Ảnh: Xuân Trường
Tuy nhiên, 2 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu thủy sản giảm 4,7% so cùng kỳ năm 2014, đạt 953 triệu USD. Nguyên do quy định gần đây về chống bán phá giá tại thị trường Mỹ đối với tôm, cá tra của Việt Nam dẫn đến đơn hàng và giá bán giảm; Cùng đó, các nước sản xuất tôm sau thời gian giảm do dịch bệnh như Ecuador, Thái Lan, Trung Quốc đang hồi phục trở lại; Tỷ giá JPY/USD, EUR/USD tăng dẫn đến giá trị xuất khẩu giảm…
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã