Trực tuyến tổng kết xây dựng đường giao thông nông thôn

Thứ hai - 06/07/2015 10:40
LSO - Ngày 6/7/2015, Bộ Giao thông Vận tải tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết toàn quốc công tác xây dựng, quản lý giao thông nông thôn gắn với mục tiêu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2015, triển khai nhiệm vụ 2016-2020. Đồng chí Vũ Văn Ninh, Phó Thủ tướng Chính phủ, chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn đồng chí Lý Vinh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự hội nghị.

Sau 5 năm triển khai kế hoạch phát triển giao thông nông thôn giai đoạn 2010-2015 gắn với xây dựng nông thôn mới mạng lưới đường giao thông nông thôn toàn quốc đã tăng thêm trên 217 nghìn km, huy động trên 186 nghìn tỷ đồng làm đường (tăng 84,4 nghìn tỷ đồng so với 10 năm trước). Nhiều địa phương đã có cách làm hay, hiệu quả nhân dân cả nước đóng góp trên 27 nghìn tỷ đồng và hơn 3.300 ha đất cho chương trình.

Đối với tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2010-2014, toàn tỉnh đã bê tông hóa được hơn 1.100km, nhà nước hỗ trợ gần 130 nghìn tấn xi măng làm đường. Những huyện có phong trào phát triển giao thông nông thôn hiệu quả như Bắc Sơn, Lộc Bình, Văn Quan, Hữu Lũng.

Phát huy kết quả đạt được nghành Giao thông Vận tải đặt mục tiêu giai đoạn 2016-2020 phấn đấu hoàn thành 4 chỉ tiêu về nhựa hóa, bê tông xi măng 100% đường xã, liên xã đến năm 2020. Hoàn thành ít nhất 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới về tiêu chí giao thông. Bên cạnh đó tập trung nguồn lực xây dựng xong 4.145 cầu dân sinh và cầu treo tại 50 tỉnh, thành phố.

Phát biểu chỉ đạo Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục tham mưu cho Chính phủ xây dựng đề án, giải pháp huy động nguồn lực phát triển giao thông nông thôn giai đoạn 2016-2020 phù hợp với từng vùng miền. Đối với các địa phương dựa trên những kinh nghiệm trong thực hiện cần tiếp tục phát huy tính sáng tạo, nhất là huy động tối đa nguồn lực xã hội hóa cho chương trình. Bên cạnh đó Phó Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị các địa phương phải đưa chỉ tiêu và các giải pháp thực hiện chương trình phát triển giao thông nông thôn vào Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhằm thống nhất triển khai thực hiện.

Theo: baolangson.vn

Tags: hội nghị