Trứng gà Đồng Nai bay sang Hàn Quốc nếu đảm bảo an toàn dịch bệnh

Thứ năm - 05/07/2018 07:13
Đồng Nai sẽ xây dựng thêm vùng an toàn dịch bệnh ở 5 xã của huyện Xuân Lộc để đáp ứng việc xuất khẩu trứng gà sang thị trường Hàn Quốc.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NNPTNT Đồng Nai), đơn vị này đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng của tỉnh để xây dựng vùng an toàn dịch bệnh cúm và bệnh Newscastle (bệnh dịch tả ở gà, còn gọi là bệnh gà rù) tại 5 xã thuộc huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) để đáp ứng việc xuất khẩu trứng gà sang thị trường Hàn Quốc.

trung ga dong nai bay sang han quoc neu dam bao an toan dich benh hinh anh 1

Công nhân lựa trứng gà ở một trang trại tại Đồng Nai. Ảnh: Hoàng Anh.

Theo lãnh đạo chi cục này, để được công nhận vùng an toàn dịch bệnh, người chăn nuôi phải tuân thủ nhiều quy định về quy trình nuôi, nhập và xuất gia cầm lẫn việc sử dụng thuốc kháng sinh trong chăn nuôi. Hoạt động thú y trong vùng này cũng phải bảo đảm kiểm soát dịch bệnh.

Đến nay, Đồng Nai là địa phương duy nhất của cả nước xây dựng thành công vùng an toàn dịch bệnh ở 2 huyện Trảng Bom và Thống Nhất. Lực lượng chức năng ghi nhận 27 xã của 2 huyện này đã khống chế được cúm gia cầm và bệnh Newcastle.

Riêng địa bàn huyện Xuân Lộc, đầu năm 2018, một công ty chăn nuôi gà lấy trứng đã được đối tác ở Hàn Quốc công nhận chất lượng trứng. Tuy nhiên, khu vực nuôi của công ty chưa được cơ quan chức năng của Việt Nam công nhận vùng an toàn dịch bệnh nên đối tác chưa ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm.

Theo: Hoàng Anh/danviet.vn

Tags: n/a