Tuyên dương 17 thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi

Chủ nhật - 30/07/2017 06:16
Sáng 30/7, Thành Đoàn TPHCM tổ chức lễ tuyên dương 17 thanh niên nông thôn làm kinh tế giỏi năm 2017.

“Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, lập thân, lập nghiệp, làm kinh tế giỏi không chỉ giải quyết được nhu cầu việc làm cho thanh niên mà còn góp phần giúp nước nhà phát triển”, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy khẳng định.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó trưởng ban Dân vận Thành uỷ phát biểu tại buổi lễ tuyên dương.

Lễ tuyên dương là dịp để tôn vinh giới thiệu với xã hội các gương điển hình là đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi thuộc 5 huyện ngoại thành với 17 mô hình sản xuất hiểu quả, trong đó có 3 mô hình thanh niên tiêu biểu.

Bên cạnh việc tuyên dương điển hình, tổ chức Đoàn thanh niên Thành phố tiếp tục phát huy vai trò và trách nhiệm trong phương án xây dựng nông thôn mới để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thanh niên tiếp tục khuyến khích thanh niên  làm giàu chính đáng, phát huy tinh thần xung kích sáng tạo trong lao động sản xuất góp phần phát triển kinh tế tại các huyện nông thôn mới.

3 mô hình thanh niên tiêu biểu ngoại thành

Anh Lâm Hải Sơn, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi khởi nghiệp từ việc chăn nuôi 3 con bò sữa và mạnh dạn trồng lan mokara, nuôi heo, trồng cây cao su, trung bình mỗi tháng anh lãi từ 20 – 30 triệu đồng và tạo thêm việc làm cho 2 thanh niên địa phương.

Anh Võ Ngọc Hiệp, xã Long Thới, huyện Nhà Bè bắt đầu với mô hình nuôi cá trê bột, nhờ việc mạnh dạng ứng dụng khoa học kỹ thuật sáng tạo trong làm kinh tế theo mô hình sản xuất tại hộ gia đình nên mỗi năm anh thu lãi được 100 triệu đồng, đồng thời tạo việc làm cho 10 thanh niên địa phương.

Anh Nguyễn Ngọc Thu, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh cùng gia đình thực hiện chuyển đổi giống cây trồng có hiệu quả với hai hai giống: mai vàng và dừa xiêm, mỗi năm anh thu hơn 600 triệu đồng và tạo việc làm thường xuyên cho 3 lao động thường xuyên và 30 lao động thời vụ.

Theo Đây là những gương tiêu biểu trong sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao và có đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

3 mô hình thanh niên tiêu biểu ngoại thành

Tags: n/a